แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

พังงา, ผู้ว่าฯขอเงิน 2.5 ล้านแก้ปัญหาไฟฟ้าเกาะปันหยี ( ข่าวพังงา )

ผู้ว่าฯเร่งอบต.ทำโครงการเสนอของบฯรองนายกฯ 2.5 ล้านบาท บริหารจัดการไฟฟ้าบนเกาะปันหยี ส่วนโครงการระยะยาว ยังติดปัญหาสิ่งแวดล้อม แค่เรื่องปักเสาไฟในป่าชายเลนเท่านั้น
นายวินัย บัวประดิษฐ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา กล่าวถึงความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาเรื่องค่าไฟฟ้าบนเกาะปันหยี จ.พังงา ซึ่งได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำมันปรับราคา ว่า ตามที่อบต. เกาะปันหยี ได้ร้องต่อจังหวัดพังงา ให้ช่วยหาทางแก้ไขปัญหาเรื่องค่าไฟฟ้าที่เกาะปันหยี ที่ต้องรับภาระขาดทุน เดือนละ 7 หมื่นกว่าบาท และจำเป็นต้องขึ้นราคาค่าไฟฟ้าอีก ตามราคาน้ำมันแพงขึ้นนั้น
เมื่อเร็วๆนี้จังหวัดได้เชิญให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเข้าหารือเพื่อแก้ไขปีญหาต่างๆ โดยปัญหาไฟฟ้าบนเกาะปันหยี ในระยะสั้นจะต้องใช้เงินงบประมาณจำนวน 2.5 ล้านบาท ก่อสร้างระบบจำหน่ายไฟฟ้าขึ้นเอง
?เมื่อไม่นานมานี้ ตนได้ขึ้นไปประชุมผู้ว่าฯทั่วประเทศ ที่กรุงเทพมหานคร ได้พบกับนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรมต.จึงได้นำเรียนเรื่องนี้ให้รับทราบ และได้ขอสนับสนุนงบประมาณจำนวน 2.5 ล้านบาท เพื่อนำมาบริหารจัดการเรื่องไฟฟ้าบนเกาะปันหยีตามความจำเป็น การดำเนินการส่วนนี้หากสำเร็จก็ไม่จำเป็นต้องเช่าเครื่องปั่นไฟฟ้า ของบริษัทนำแสงเอ็นจิเนียริ่ง จำกัดอีกต่อไป และไม่ต้องขึ้นราคาค่าไฟฟ้าให้ชาวบ้านเดือดร้อนด้วย?
นายวินัย กล่าวฮ๊ฏว่า ขณะนี้ได้เร่งให้อบต.เกาะปันหยีรีบทำโครงการนี้เข้ามา เพื่อเสนอต่อรองนายกรัฐมนตรีโดยเร็ว ส่วนการแก้ไขปัญหาเรื่องไฟฟ้าบนเกาะปันหยีในระยะยาว ขณะนี้ โครงการต่างๆและเรื่องการของงบประมาณผ่านความเห็นชอบแล้ว แต่ยังติดปัญหาเรื่องสิ่งแวดล้อม คือ เรื่องของสายเคเบิลไฟฟ้าใต้น้ำจากฝั่งไปที่เกาะ ซึ่งจำเป็นต้องปักเสาไฟฟ้า ในเขตป่าชายเลน ซึ่งเรื่องนี้ก็ได้แจ้งให้ไฟฟ้า จังหวัดและท้องถิ่น หาทางเจรจากับสิ่งแวดล้อมฯโดยเร็วแล้ว

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215