แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

พังงา, ครูพังงาร่วมประณามคนทำร้าย ?ครูจุ้ย?ยกขบวนตัวแทนครูในจังหวัดให้กำลังใจ ( ข่าวพังงา )

นายประสิทธิ์ ปัญญาบวรรัตน์ ผ.อ.โรงเรียนวัดมงคลสถิตย์ จังหวัด พังงา เปิดเผย ว่า จากเหตุการณ์เศร้าสลดที่ชาวบ้านกูจิงลือ ปะ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ถูกปลุกระดมให้จับตัว นางสาวจูหลิง ปงกันมูล หรือครูจุ้ย และนางสาวศิรินาฎ ถาวรสุข ผู้ช่วยครูโรงเรียนบ้านกูจิงลือปะ และปรากฏว่า ครูสาวทั้งสองถูกทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยเฉพาะครูจูหลิงมีอาการสาหัสเป็นตายเท่ากันนั้น ขณะนี้คณะครูและผู้บริหารสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาพังงา ได้ร่วมประชุมถึงมาตรการที่จะช่วยเหลือครูทั้งสองคน โดยมติที่ประชุมตกลงกันที่จะออกคำแถลงการณ์ประณามการกระทำอันไม่เหมาะสมของชาวบ้านที่กระทำกับคุณครูทั้งสอง พร้อมทั้งเชิญชวนคณะครู ผู้บริหาร ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง บริจาคเงินสมทบทุนเป็นการช่วยเหลือแก่ครูทั้งสอง และก่อนเข้าเรียนจะให้เด็กนักเรียนทุกชั้น ยืนสงบนิ่ง 1 นาที เป็นการแผ่เมตตาจิตไปยังครูจูหลิง ซึ่งถือว่าเป็นการช่วยทางกระแสจิตให้ครูจูหลิงอย่าได้เป็นอะไรไป และหายจากอาการบาดเจ็บโดยเร็ว
นายประสิทธิ์ กล่าวต่อว่า อยากให้ทุกคนในประเทศไทย ไม่ว่าจะอยู่ภาคไหน หรือนับถือศาสนาใด ขอให้มีความรักความสามัคคี อย่าได้แตกแยกและอย่านำเรื่องศาสนาเข้ามาเกี่ยวข้อง เพราะทุกศาสนามีเป้าหมายเดียวกันคือ ต้องการให้ทุกคนเป็นคนดี อยู่ร่วมในสังคมได้เป็นปกติสุข และการกระทำครั้งนี้ นับได้ว่าเป็นการกระทำของผู้ที่ไม่สามารถแยกแยะระหว่างสิ่งใดผิดและสิ่งใดถูกได้ ขอให้ทุกๆ คนใช้ความรักความเมตตา เป็นหลักนำสังคมก็จะอยู่ได้อย่างปกติสุข
นายประสิทธิ์ กล่าวต่อไปว่า เมื่อวันที่ 26 พ.ค.ที่ผ่านมา ตัวแทนคณะครูและผู้บริหารทั้ง 8 อำเภอในจังหวัดพังงาประมาณ 40 คนได้ร่วมเดินทางไปให้กำลังใจแก่ครูทั้งสองพร้อมมอบเงินที่ได้รับจากการบริจาคนำมอบให้แก่ครูทั้งสองที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ จังหวัดสงขลาด้วย

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215