แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

พังงา, พายุถล่มบ้านเรือน ปชช.ในพังงาพังยับ ผู้ว่าฯสั่งเจ้าหน้าที่เตรียมพร้อมช่วยเหลือ ( ข่าวพังงา )

พายุถล่มพังงาบ้านเรือนประชาชนเสียหายยับ อุตุนิยมวิทยาได้ประกาศแจ้งเตือนให้ประชาชนระมัดระวังเกิดดินไหลจากภูเขา ผู้ว่าฯพังงา สั่งเจ้าหน้าที่เตรียมพร้อมช่วยเหลือประชาชน
จากกรณีที่เกิดเหตุการณ์ฝนตกหนัก และพายุลมแรงเกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดพังงา หลายวันติดต่อกัน ส่งผลให้พื้นที่จังหวัดพังงา ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าวทั้งในพื้นที่เขตอำเภอเมือง และอำเภอรอบนอก จนบ้านเรือนของประชาชนได้รับความเสียหายจำนวนมาก
นายอภิเดช หิโตปกรณ์ นายกเทศมนตรีเมืองพังงา กล่าวถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่า ฝนตกหนักและพายุลมแรงส่งผลให้บ้านเรือนของประชาชนในเขตเทศบาลเมืองได้รับความเสียหาย 13 หลังคาเรือน แบ่งเป็นเสียหายเล็กน้อย 8 หลัง และเสียหายมาก 5 หลังคาเรือน และไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ จึงได้สั่งการไปยังเจ้าหน้าที่ให้เรียกช่างไปทำการซ่อมแซมบ้านเรือนส่วนที่ได้รับความเสียหายให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบอย่างเร่งด่วน และได้จัดเงินช่วยเหลือในเบื้องต้นไป 30,000 บาท
นอกจากนั้น ยังได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระวังในช่วงที่เกิดพายุฝน เพื่อได้ช่วยเหลือชาวบ้านได้ทันกับเหตุการณ์ โดยในช่วงนี้เขตเทศบาลเมืองพังงา ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก และเกิดเป็นพายุหมุนที่มีกำลังรุนแรงมาก จนเป็นเหตุบ้านเรือนราษฎร ได้รับความเสียหายดังกล่าว
นายวิจิตร สืบศึก อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 29 ชุมชนถนนใหม่ ถ.เจริญราษฎร์ เขตเทศบาลเมืองพังงา เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก และลมแรงติดต่อกันเป็นเวลาเกือบ 1 ชั่วโมง หลังคาบ้านถูกลมหอบพัดไปทั้งแผง ภายหลังจากพายุฝนสงบตนได้ตรวจสอบดู พบว่ากระเบื้องมุงหลังคาเสียหายไป 30 แผ่น และที่หลังบ้านปลูกเพิงหมาแหงนสำหรับทำเป็นห้องครัว เสียหายทั้งหลังสภาพเสาปูนแตกหลังคาสังกะสีถูกลมพัดไปกองอยู่ที่พื้นห่างออกไปประมาณ 3 เมตร ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ
ส่วน นายสมพงศ์ มีจิต อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/7 ซ.คจบ.(ดวงจันทร์) เขตเทศบาลเมืองพังงา เปิดเผยว่า หลังบ้านของตนได้ถูกต้นสะเดาเทียมขนาดลำต้นเส้นรอบวงประมาณ 10 ซม.ล้มทับหลังคาบ้าน และเล้าไก่ที่ปลูกอยู่ใกล้กันเสียหายยังโชคดีที่ว่าต้นไม้ล้มลงในแนวขวางกับตัวบ้าน ถ้าเกิดล้มเฉียงเข้าหาหลังคาบ้านคงเสียหายมากทีเดียว
นอกจากนั้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านทับตะวัน ต.บาง ม่วง อ.ตะกั่วป่า มีต้นไม้ขนาดใหญ่ ถูกพายุฝนซัดโค่นล้มขวางการจราจรบนท้องถนนสายเขาหลัก-ตะกั่วป่า ทำให้รถไม่สามารถวิ่งผ่านไปได้ติดขัดเป็นแถวยาวกว่า 1 กิโลเมตร นายชลอศักดิ์ วานิชเจริญ นายอำเภอตะกั่วป่า ได้นำเครื่องจักรกล และเลื่อยไฟฟ้าเข้าช่วยเหลือเป็นการด่วน โดยต้องใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงจึงเข้าสู่ภาวะปกติ
นายวินัย บัวประดิษฐ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา กล่าวว่า ขณะนี้พายุฝนเกิดขึ้น และมีความรุนแรงทั่วประเทศ รวมทั้งจังหวัดพังงา ซึ่งได้มีการสั่งการไปยังทุกอำเภอ และ อบต.ทุกแห่งให้เฝ้าระวังและเตรียมความพร้อมตลอด 24 ชั่วโมง หากจุดใดได้รับผลกระทบ และต้องการความช่วยเหลือก็ให้แจ้งมายัง สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ซึ่งในส่วนของประชาชนเองต้องคอยสดับตรับฟังข่าวสารจากกรมอุตุฯอยู่ตลอดเวลา และในส่วนของนักท่องเที่ยวหากต้องลงเรือก็ให้ความสำคัญกับอุปกรณ์ชูชีพที่มีอยู่แล้วในเรือทุกลำ
นอกจากนั้น ทางกรมอุตุนิยมวิทยายังได้ประกาศเตือนให้ประชาชนในพื้นที่ระวังเรื่องของน้ำป่าไหลหลาก และน้ำท่วมฉับพลันด้วยเนื่องจากยังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215