แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

พังงา, พายุถล่มภูเก็ตเสียหายกว่า 3 ล้าน-พังงาพายุทำบ้านพักอีก 15 หลัง ( ข่าวพังงา )

ภูเก็ตเสียหายจากเหตุการณ์วาตภัยกว่า 3 ล้านบาท ขณะที่จังหวัดพังงาเกิดเหตุลมกรรโชกแรงอีก ส่งผลบ้านเรือนของประชาชน เสียหายกว่า 15 หลังคาเรือน
นายชัชวาลย์ หมั่นพลศรี รักษาการหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงความเสียหายจากเหตุการณ์วาตภัยในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ว่า จากการสำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้น จากเหตุวาตภัยในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งมีบ้านเรือนของประชาชนได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์จำนวน 35 หลังคาเรือน และมีรถยนต์เสียหายจำนวน 2 คัน
นอกจากนั้น ยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน และมีดินสไลด์เล็กน้อย จำนวน 3 จุด โดยขณะนี้ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้ประเมินค่าเสียหายที่เกิดขึ้นเรียบร้อยแล้ว สำหรับค่าเสียหาย ที่เกิดจากเหตุการณ์วาตภัยในครั้งนี้ ประมาณ 3 ล้านบาท
ส่วนเรื่องของการช่วยเหลือผู้ประสบภัยให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบแจ้งไปยังองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เพื่อขอรับการช่วยเหลือ นอกเหนือจากความช่วยเหลือในเบื้องต้น ที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยช่วยไปแล้ว
อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ยังได้รับการเตือนจากกรมอุตุนิยมวิทยา ให้ระวังเรื่องของน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก เนื่องจากยังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง
ส่วนที่ จังหวัดพังงา เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุการณ์ฝนตกหนักและลมกรรโชกแรง ในพื้นที่ตัวเมืองจังหวัดพังงา ส่งผลให้บ้านเรือนของประชาชนในพื้นที่ชุมชนถนนใหม่ บริเวณถนนเจริญราช เขตเทศบาลเมืองพังงา ได้รับความเสียหาย ลมพัดหลังคาชาวบ้านเสียหายจำนวน 15 หลังคาเรือน โดยขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้เข้าไปให้ความช่วยเหลือแล้ว

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215