แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

พังงา, สภาธุรกิจตลาดทุนไทยมอบทุนเด็กสึนามิ ( ข่าวพังงา )

สภาธุรกิจตลาดทุนไทยมอบทุนการศึกษาให้เด็กชายปฏิวัติ คมกล้า เด็กเหยื่อสึนามิผ่านทางกองเรือภาคที่ 3 กองเรือยุทธการอีกกว่า 1.5 แสนบาท
วันนี้ (3 พ.ค) ที่กองเรือภาคที่ 3 กองเรือยุทธการ ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต พล.ร.ท.ธนา บุนนาค ผู้บัญชาการกองเรือภาคที่ 3 กองเรือยุทธการ เป็นประธานมอบทุนการศึกษาให้กับเด็กชายปฏิวัติ คมกล้า อายุ 10 ปี ซึ่งได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์สึนามิถล่ม เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.47 ที่ผ่านที่บริเวณชายหาดเขาหลัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา
โดยทุนการศึกษาดังกล่าวทางสภาธุรกิจทุนไทยได้แจ้งความประสงค์ผ่านทางกองเรือภาคที่ 3 กองเรือยุทธการเพื่อมอบให้กับเด็กชายปฏิวัติจำนวน 150,998 บาท โดยการมอบทุนดังกล่าวทางกองเรือภาคที่ 3 กองเรือยุทธการจะต้องจัดสรรเงินดังกล่าวให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของสภาธุรกิจตลาดทุนไทย ซึ่งจะทำการเบิกจ่ายเงินทุนการศึกษาโดยแบ่งจ่ายเป็นรายปีจำนวน 7 ปีการศึกษา ตั้งแต่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จนถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จำนวนทุนการศึกษาปีละ 21,571 บาท
สำหรับการมอบทุนการศึกษาให้เด็กชายปฏิวัติ คมกล้า ครั้งนี้ เนื่องจากเด็กชายคมกล้าเป็นคนหนึ่งที่รอดชีวิตจากเหตุการณ์สึนามิถล่ม โดยขณะที่เกิดเหตุมีอายุเพียง 9 ขวบ บ้านพักที่อยู่อาศัยเสียหายทั้งหมด และบิดาเสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย โดยในส่วนของเด็กชายปฏิวัตินั้นได้รับการช่วยเหลือจากกองทัพเรือ ที่ออกทำการค้นหาผู้ประสบภัยในทะเล บริเวณชายหาดเขาหลักและพบว่าเกาะอยู่บนขอนไม้ท่ามกลางศพที่ลอยอยู่รอบข้างจำนวนมาก และเหตุการณ์ในครั้งนั้นทำให้เด็กชายปฏิวัติ มีความประทับใจและมีความรู้สึกที่ดีกับทางกองทัพเรือเป็นอย่างยิ่งและมีความมุ่งมั่นที่จะเข้ารับราชการในกองทัพเรือในอนาคต โดยที่ผ่านมาทางกองทัพเรือได้สนับสนุนทุนการศึกษาให้ไปแล้วจำนวนหนึ่ง
อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันนี้เด็กชายปฏิวัติ คมกล้า ได้อาศัยอยู่กับมารดา และพีชาย ที่บ้านพักถาวร หมู่บ้านบางขยะ ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา และกำลังศึกษาอยู่ที่โรงเรียนวัดคมณียเขต ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215