แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

กระบี่, โรงตึ๊งกระบี่สำรอง 20 ล.รับเปิดเทอมนี้ ( ข่าวกระบี่ )

โรงจำนำกระบี่ จัดงบ 20 ล้านบาทรับช่วงเปิดเทอมที่ผู้ปกครองต้องการเงินใช้จ่ายค่าเทอม ค่าอุปกรณ์การเรียน
นางทิพวัลย์ สุวรรณรัตน์ ผู้ช่วยผู้จัดการสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองกระบี่ เปิดเผยว่า สถานธนานุบาลเทศบาลเมืองกระบี่ ตั้งอยู่ที่บริเวณตลาดสดเก่าเทศบาลเมือง อ.เมือง จ.กระบี่ มีประชาชนจำนวนมากต่างพากันนำทรัพย์สินสิ่งของมีค่ามาจำนำ เพื่อนำเงินไปใช้จ่ายในช่วงเปิดภาคเรียนให้กับบุตรหลาน ซึ่งพบว่า ทองคำรูปพรรณ เป็นสิ่งของที่ประชาชนนำมาจำนำไว้มากที่สุด เนื่องจากจำนำได้ในราคาสูงตามราคาทองคำในท้องตลาด ส่งผลให้ช่วงนี้บรรยากาศภายในโรงรับจำนำของเทศบาลเมืองกระบี่ คึกคักเป็นอย่างมาก และคาดว่า จะคึกคักต่อเนื่องไปจนถึงวันเปิดภาคเรียนในวันที่ 16 พ.ค.ที่จะถึงนี้
นางทิพวัลย์ เปิดเผยต่อว่า ในช่วงเปิดภาคเรียนปีนี้ มีประชาชนมาใช้บริการของโรงรับจำนำเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะวันจันทร์จะมีผู้มาใช้บริการกว่า 100 คน เฉลี่ยเงินที่จ่ายออกไปกว่า 1 ล้านบาทต่อวัน และตั้งแต่ช่วงกลางเดือนเมษายน เป็นต้นมา มีลูกค้าเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมากกว่าปีที่ผ่านมาถึง 80% เนื่องจากในช่วงนี้ผลผลิตทางการเกษตรมีน้อย โดยเฉพาะยางพาราส่วนปาล์มน้ำมันก็ราคาตกต่ำ
ขณะเดียวกัน ผู้ปกครองนักเรียนต้องแบกรับภาระเพิ่มมากขึ้นในช่วงใกล้จะเปิดภาคเรียน จึงต้องหันไปพึ่งสถานธนานุบาลกันเป็นจำนวนมาก สำหรับสิ่งของที่ลูกค้านำเข้ามาวางจำนำส่วนใหญ่จะเป็นทองคำรูปพรรณถึง 95% นอกจากนั้น ก็มีเครื่องใช้ไฟฟ้า และเครื่องมือช่าง
ขณะนี้ทางสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองกระบี่ ได้จัดงบประมาณไว้จำนวน 20 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือผู้ปกครองที่มีเงินไม่พอใช้จ่าย ซึ่งขณะนี้ก็ใช้จ่ายไปแล้ว 5 ล้านบาท เหลืออีก 15 ล้านบาท คาดว่า น่าจะเพียงพอต่อความต้องการจนถึงเดือนมิถุนายนนี้ โดยอัตราดอกเบี้ยยังคงเริ่มต้นที่ 75 สตางค์
อย่างไรก็ตาม หากงบประมาณดังกล่าวยังไม่เพียงพอ ทางสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองกระบี่ ก็จะของบอุดหนุนจากเทศบาลเมืองกระบี่ เพิ่มอีกเพื่อให้มีเพียงพอต่อความต้องการ

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215