แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

กระบี่, ร้านค้าชุดนักเรียนกระบี่ ลดกระหน่ำดึงลูกค้า ( ข่าวกระบี่ )

ร้านค้าชุดนักเรียนเตรียมลดกระหน่ำ พร้อมโปรโมชั่นแลกแจกแถม ดึงลูกค้าเข้าซื้อสินค้า
นางคณึงนิตย์ ชัยสวัสดิ์ เจ้าของร้านจำหน่ายชุดและอุปกรณ์นักเรียน กล่าวว่า ในปีนี้มีจำนวนลูกค้าเข้ามาจับจ่ายซื้ออุปกรณ์นักเรียนน้อยกว่าทุกปี ประมาณ 20% เนื่องจากผู้ปกครองที่เป็นเกษตรกรหลายรายมีรายได้น้อยกว่าปีที่ผ่านมา เพราะราคาปาล์มน้ำมันตกต่ำมาก และต้องพักการกรีดยางพารา เนื่องจากฝนตกและอยู่ในช่วงผลิใบ ประกอบกับราคาน้ำมันที่เพิ่มสูงขึ้นจึงทำให้มีต้นทุนสูงส่งผลให้พฤติกรรมการใช้จ่ายของลูกค้าเปลี่ยนไปด้วย
บางครั้งดูเหมือนว่ามีลูกค้าเข้ามาในร้านเยอะแต่จริงๆ แล้วลูกค้าจะเข้ามาซื้อของเท่าที่จำเป็นเท่านั้น ไม่เหมือนกับปีที่ผ่านมา ซึ่งลูกค้าบางรายจะซื้อสำรองไว้ แต่ในปีนี้ลูกค้าจะซื้อของเท่าที่จำเป็นเท่านั้น เช่น เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า เป็นต้น ทั้งที่ของทุกอย่างภายในร้านขายอยู่ในราคาปกติ
อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการดึงดูดลูกค้าในช่วงเปิดเทอมนี้ ทางร้านก็ได้มีการเตรียมสั่งสินค้ามาสต็อกไว้เพื่อให้เพียงต่อความต้องการและลดราคาสินค้าให้อีก 10 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ ก็มีของแถมและปักชื่อให้ฟรีอีก สำหรับลูกค้าที่ซื้อของครบจำนวนตามที่กำหนด
ด้าน นายพรประเสริฐ ตัณตาปกุล เจ้าของร้านทองในเขตเทศบาลเมืองกระบี่ กล่าวว่า ในช่วงเปิดเทอมจะมีลูกค้าเข้ามาทั้งซื้อและขายทองค่อนข้างมาก แต่ส่วนใหญ่จะเข้ามาจำนำทองคำรูปพรรณ ซึ่งในปีนี้มีจำนวนมากกว่าปีที่ผ่านมา เนื่องจากอยู่ในช่วงเปิดเทอม ประกอบกับราคาปาล์มน้ำมันในช่วงนี้ตกต่ำมาก ส่งผลให้กำลังซื้อของลูกค้าลดลงไปด้วย ขณะที่ลูกค้าอีกระดับหนึ่งก็กลับหันมาซื้อทองกันมากขึ้น เนื่องจากคาดว่า ราคาทองจะสูงขึ้นมาอีกจึงต้องซื้อมากักตุนไว้ ส่วนราคาน้ำมันที่เพิ่มสูงนั้นไม่ส่งผลกระทบร้านของตนมากนัก เพราะราคาทองคำจะสูงขึ้นตามราคาน้ำมัน

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215