แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

กระบี่, อบจ.กระบี่จัดศึกฟุตบอล อบจ.คัพครั้งที่ 4 ชิงเงิน 8 ล้าน ( ข่าวกระบี่ )

อบจ.เมืองดาบจัดศึก?ฟุตบอล อบจ.คัพ?ครั้งที่ 4 ชิงเงินรางวัล 8 ล้านบาท ระหว่าง 1 พ.ค.15 มิ.ย.

นายสมศักดิ์ กิตติธรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า ตามที่ทาง อบจ.ได้จัดกิจกรรมโดยเฉพาะการส่งเสริมกีฬาฟุตบอล เพื่อเป็นการให้ทุกคนหันมาออกกำลังกายและห่างไกลยาเสพติด ตลอดทั้งเพื่อสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน ซึ่งการจัดกิจกรรมแข่งขันฟุตบอลในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 ติดต่อมาภายใต้ชื่อ ?ฟุตบอล อบจ.คัพ? ต้านยาเสพติด และทุกครั้งที่ผ่านมาก็ประสบผลสำเร็จเป็นที่หน้าภาคภูมิใจ มีทีมฟุตบอลจากทุกตำบลเข้าร่วมการแข่งขันกันเป็นจำนวนมาก และในการจัดการแข่งขันฟุตบอล อบจ.คัพ ครั้งที่ 4 ในครั้งนี้ทาง อบจ.ได้ตั้งเงินรางวัลไว้ที่ 8 ล้านบาท
นายก อบจ.กระบี่ กล่าวด้วยว่า การจัดการแข่งขันนั้นกำหนดให้ อบต.ทุกแห่งส่งทีมฟุตบอลลงแข่งขันในระดับตำบลก่อน จากนั้นจะต้องทำการแข่งขันในระดับอำเภอ เพื่อหาผู้ชนะเลิศมาทำการแข่งขันในระดับจังหวัด ซึ่งในการแข่งขันในครั้งนี้ล่าสุดทราบว่ามีทั้งหมด 62 ทีมโดยทุกทีมจะต้องผ่านการคัดเลือกจากระดับ อบต.เทศบาลตำบล เทศบาลเมือง จนมาถึงระดับอำเภอ ซึ่งขณะนี้ได้เริ่มการแข่งขันในระดับตำบลมาตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมาและจะมาชิงชนะเลิศในวันที่ 15 มิถุนายน 2549
?สำหรับเงินรางวัลที่ทาง อบจ.ตั้งไว้เมื่อปีที่ผ่านมาจำนวน 4 ล้านบาทนั้นในปีนี้ทาง อบจ.จะเพิ่มเงินรางวัลเป็น 8 ล้านบาท โดนทีมที่ชนะเลิศจะได้เงินรางวัล 300,000 บาทและโครงการที่มีความจำเป็นของแต่ละ อบต.ไม่เกิน 6,400,000 บาท นอกจากนั้นยังมีรางวัลที่ 2,3 ตามลำดับ พร้อมกับรางวัลชมเชยอีกมากมาย คาดว่าการจัดการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นไปด้วยความสนุก ตื่นเต้น มากกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา โดยเฉพาะผู้นำองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจะต้องมีความผูกพันธ์กับประชาชนมากยิ่งขึ้น?

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215