แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

กระบี่, อบจ.เมืองดาบแจกน้ำช่วย ปชช.เกาะลันตา ( ข่าวกระบี่ )

อบจ.เมืองดาบสั่งเครื่องจักรกลลงพื้นที่เกาะลันตา หลังราษฏรประสบปัญหาขาดน้ำจืด จี้ อบต.ศาลาด่าน ออกสำรวจระบบโครงสร้างพื้นฐานเสนอด่วน
นายสมศักดิ์ กิตติธรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ เปิดเผยว่า จากที่จังหวัดกระบี่ได้ประสบภัยธรรมชาติคลื่นยักษ์สึนามิเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2547 ที่ผ่านมา สงผลให้ในหลายพื้นที่ยังคงประสบปัญหา โดยเฉพาะที่ตำบลศาลาด่าน อำเภอเกาะลันตา ประชาชนกำลังได้รับความเดือดร้อนในเรื่องของน้ำกินน้ำใช้ เนื่องจากในช่วงที่เกิดเหตุการณ์ความแรงของคลื่นได้พัดเอาทราย เศษดิน มาปิดกลบบ่อน้ำ ของประชาชนจนหมดสิ้น รวมทั้งแหล่งน้ำดิน จนขณะนี้ประชาชนที่ตำบลศาลาด่านต้องซื้อน้ำมาบริโภค อีกทั้งยังทราบว่าเมื่อเกิดฝนตกก็มีน้ำท่วมขังเนื่องจากคูระบายน้ำตื้นเขินเข่นกัน
นายก อบจ.กระบี่ กล่าวด้วยว่า หลังจากที่ได้ลงไปดูสภาพพื้นที่ โดยมีนายสมหวัง ก็กใหญ่ นายก อบต.ศาลาด่าน อำเภอเกาะลันตา คอยให้ข้อมูลและความเดือนร้อนจากปัญหาทั้งหมดก็ได้นำมาสรุปว่า ทาง อบจ.กระบี่ จะได้จัดรถบรรทุกน้ำไปประจำที่ตำบลศาลาด่าน เพื่อบรรทุกน้ำไปแจกจ่ายให้อย่างทั่วถึง รวมทั้งส่งเครื่องจักรกลเพื่อขุดลอกร่องน้ำ และคูน้ำที่ตื้นเขินให้เร็วที่สุด รวมทั้งการติดตั้งไฟฟ้าตามถนนสายหลักที่ขณะนี้ทราบว่าในช่วงกลางคืนนั้นมืดสนิท เป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวไม่กล้าสัญจรไปมา
?ทาง อบจ.กำลังเร่งออกไปให้การช่วยเหลือในทุกพื้นที่ ไม่เฉพาะแต่พื้นที่ที่ใกล้กับตัวเมือง และฝากขอร้องผู้บริหาร อบต.ทุกแห่งว่าหากพบว่าประชาชนมีความเดือดร้อนแต่ทาง อบต.เองไม่สามารถที่จะเข้าไปช่วยเหลือได้ ก็ให้รีบแจ้งให้ทาง อบจ.ทราบในทันที ซึ่งจะได้หาทางแก้ไขต่อไป และว่าสำหรับที่ตำบลศาลาด่าน อำเภอเกาะลันตา นั้นสำคัญมากที่สุด เพราะเกาะลันตากำลังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดกระบี่ แต่เมื่อระบบโครงสร้างพื้นฐานไม่ดีพอ ประชาชนก็จะได้รับความเดือดร้อนและจะเกิดปัญหากับนักท่องเที่ยวในอนาคต?

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215