แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

กระบี่, องค์กรในกระบี่โต้ผู้ว่าฯพูดเท็จแอบให้เอกชนใช้สถานที่จัดงาน ( ข่าวกระบี่ )

หลายองค์กรในกระบี่ ออกโรงโต้จังหวัดพูดเท็จรับปากต่อสังคมสั่งห้ามจัดกิจกรรมทั้งหมดที่สนามหน้าศาลากลาง อ้างกระทบเศรษฐกิจและก่อให้เกิดปัญหา แต่สุดท้ายดันแอบมอบงานให้ภาคเอกชนขายงาน
ผู้สื่อข่าวจากจังหวัดกระบี่ รายงานว่า หลังจากที่ทางผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ นายสนธิ เตชานันท์ ได้ออกประกาศต่อสาธารณะ ว่า จะไม่ให้ทุกหน่วยงานทั้งจากภาครัฐและเอกชนเข้ามาใช้สนามเพื่อการจัดงานแสดงสินค้า หรือกิจกรรมใดๆ ที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัดกระบี่ และจะกำหนดให้แต่เฉพาะงานเมาลิดกลาง ของศาสนาอิสลาม ที่เคยจัดเป็นประเพณีติดต่อกันมานาน และงานเทศกาลปีใหม่และกาชาด เพียงเท่านั้น โดยอ้างว่าเพื่อแก้ไขปัญหาผลกระทบทางเศรษฐกิจ และไม่ต้องการที่จะถูกครหาว่าทางจังหวัดมีส่วนได้เสียกับการจัดงาน โดยมีการอ้างถึง ผวจ.ที่ไปเรียกเงินจากผู้รับเหมา
หลังจากที่ทางผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ได้ออกมาสั่งห้ามจัดงานที่สนามแห่งนี้ ก็ทำให้หลายองค์กรมีเสียงตอบรับที่ดี ทั้งเทศบาลเมืองกระบี่ หอการค้าจังหวัดกระบี่ โดยเฉพาะนายกีรติศักดิ์ ภูเก้าล้วน นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองกระบี่ ที่ได้นำดอกไม้ไปมอบให้กับ ผวจ.ที่กล้าตัดสินใจสั่งห้ามใช้สนามหน้าศาลากลางจัดงาน รวมทั้งประธานหอการค้าที่ได้ท้าให้ ผวจ.พูดจริงทำจริง เพราะการจัดงานในแต่ละครั้ง จะส่งผลกระทบต่อยอดขายสิ้นค้าของจังหวัดกระบี่อย่างแน่นอนที่สุด
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุด ทราบว่า ได้มีผู้รับเหมางาน ?ลอยกระทง? ได้นำผังงานไปขายให้กับพ่อค้าแล้ว โดยขายในราคาบูธละ 20,000 บาท โดยทางผู้จัดอ้างว่าได้จ่ายเงินไปให้กับทางจังหวัด ซึ่งค่างานที่จะต้องจ่ายให้กับทางจังหวัดจำนวน 700,000 บาท โดยมีเจ้าหน้าที่ที่ดูแลในเรื่องของสนามรับเงินไป และจากเรื่องดังกล่าวทำให้หลายฝ่ายออกมาต่อว่าท้วงติงการทำงานโดยเฉพาะผู้ว่าราชการจังหวัดที่กลับคำพูด
นายกีรติศักดิ์ ภูเก้าล้วน นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองกระบี่ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ ท่าน ผวจ.ก็ได้รับปากว่าจะไม่ให้มีการจัดงานนอกจากงานกาชาดและปีใหม่ และงานเมาลิดกลาง เพียง 2 งาน ส่วนงานลอยกระทง ซึ่งก่อนนั้นเป็นของเทศบาล เพราะเป็นประเพณีพื้นบ้าน ที่ทางจังหวัดได้ขอไปจัดมาประมาณ 3-4 ปี ก็จะให้ทางเทศบาลจัดไป และเมื่อรับปากแล้วก็จะต้องปฏิบัติ เพราะมีผลกระทบต่อภาพรวมทางเศรษฐกิจโดยตรง แต่หากทางจังหวัดพูดแล้วไม่ปฏิบัติ ก็จะไม่มีใครเชื่อถืออีกต่อไป อปท.ก็จะไม่ขอร่วมกิจกรรมกับทางจังหวัดอย่างแน่นอน
นายวัฒนา ธนาศักดิ์เจริญ ประธานหอการค้าจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ก่อนหน้านั้นสนามแห่งนี้จะมีการจัดงานเพียงแค่ 4 ครั้ง คือ งานปีใหม่และกาชาด งานเทศกาลลอยกระทง งานเมาลิดกลาง และงานของดีสี่ภาคของหอการค้าจังหวัด แต่เมื่อทางจังหวัด โดยท่านผู้ว่าฯ สั่งห้ามจัดงานเพื่อแก้ไขปัญหาทางเศรษฐกิจ ทางหอการค้าก็ต้องยอม และได้ออกไปหาสถานที่แห่งใหม่จัดงาน
แต่หากท่านผู้ว่ฯากลับให้เอกชนเข้ามาจัดงานอีก ก็ไม่รู้ว่าจะยึดถือคำพูดอะไรได้อีกต่อไป ความศรัทธาของประชาชนก็จะหมดไปในที่สุด แต่คิดว่าคงจะเป็นข่าวลือ หรืออาจจะมีข้าราชการบางคนที่คิดแสวงหาผลประโยชน์กับการจัดงานในครั้งนี้อย่างแน่นอน

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215