แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

กระบี่, กระบี่เจ้าภาพแข่งฟุตบอลไทยแลนด์พรีเมียร์ ( ข่าวกระบี่ )

นายสำคัญ เพชรทอง รองอธิการบดีสถาบันการพลศึกษา ประจำวิทยาเขตกระบี่ กล่าวว่า จังหวัดกระบี่ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนและประชาชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย (Thailand Prime Minister Cup 2006) รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี รอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 2 ประจำปี 2549 โดยมีทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้นจำนวน 10 ทีม ได้แก่ จังหวัดสงขลา, ขอนแข่น, สุราษฎร์ธานี, นครสวรรค์, ลำปาง, สุพรรณบุรี, ปทุมธานี, ชลบุรี, ยโสธร, กรุงเทพมหานคร
นายสำคัญ ได้กล่าวต่อไปว่า สำหรับการแข่งขันจะเริ่มทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 6-12 มิถุนายน 2549 โดยใช้สนามทำการแข่งขัน จำนวน 4 สนาม คือ สนาม 1 สนามกีฬากลางจังหวัดกระบี่ สนาม 2 สนามสถาบันการพลศึกษากระบี่ สนาม 3 สนามชุมชนเมืองเก่า สนาม 4 สนามโรงเรียนอำมาตย์พานิชย์นุกูล โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 สาย สาย A ประกอบด้วย จังหวัดสงขลา, ขอนแก่น, สุราษฎร์ธานี สาย B ประกอบด้วย จังหวัดนครสวรรค์, ลำปาง, สุพรรณบุรี สาย C ประกอบด้วย จังหวัดปทุมธานี, ชลบุรี, ยโสธร และ กทม.
?โดยคู่แรกเป็นคู่เปิดสนามระหว่างจังหวัดสงขลาพบกับจังหวัดขอนแก่น เริ่มเวลา 14.30 น.ณ สนามกีฬากลางจังหวัดกระบี่ ซึ่งผลที่คาดว่าจังหวัดกระบี่จะได้รับโดยตรงจากการแข่งขันกีฬานัดสำคัญนี้ ก็คือ จะเป็นตัวกระตุ้นให้เยาวชนและประชาชนทั่วไปมีความสนใจในการออกกำลังกายด้วยการเล่นกีฬา นอกจากนี้ ยังกระตุ้นด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดได้อีกทางหนึ่ง เนื่องจากคาดว่าจะมีผู้ติดตามนักกีฬา ทั้งผู้ฝึกสอนและญาติพี่น้องของนักกีฬาเดินทางมาชมและเชียร์ลูกหลานเป็นจำนวนมาก?

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215