แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

กระบี่, กระบี่ตรวจเข้มปั๊มน้ำมันฉวยโอกาสเอาเปรียบ ปชช. ( ข่าวกระบี่ )

จังหวัดกระบี่ออกสุ่มตรวจปั๊มน้ำมันป้องกันการเอาเปรียบผู้บริโภคช่วงน้ำมันแพงไม่พบผู้กระทำผิด ทุกปั๊มอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานทั้งสิ้น
วันนี้ (1 พ.ค.) นายชาย พานิชพรพันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ร่วมกับสำนักงานสาขาช่างตวงวัดเขต 3 จังหวัดภูเก็ต การค้าภายในจังหวัดกระบี่ และพาณิชย์จังหวัดกระบี่ ได้ออกตรวจปั๊มน้ำมันต่างๆ ในเขตเทศบาลเมืองกระบี่และสุ่มตรวจปั๊มในพื้นที่อำเภอต่างๆ ของจังหวัดกระบี่กว่า 10 แห่ง ภายหลังจากที่ราคาน้ำมันปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเกรงว่าปั๊มน้ำมันจะไม่จ่ายน้ำมันเต็มตามจำนวนลิตร
ผลปรากฏว่าทุกปั๊มที่เข้าไปตรวจสอบอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน นอกจากนี้ สนง.ช่างตวงวัด เขต 3 ภูเก็ตก็ยังออกสุ่มตรวจเครื่องชั่งตามลานเทปาล์มน้ำมันในพื้นที่ต่างๆอีกด้วย
นายชาย พานิชพรพันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ภายหลังจากการออกตรวจปั๊มน้ำมัน เนื่องมาจากราคาน้ำมันที่ขยับตัวสูงขึ้นในขณะนี้ ซึ่งเกรงว่าทางผู้ประกอบการจะฉวยโอกาสเอาเปรียบผู้บริโภค จึงได้มีการออกตระเวนตรวจกันอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันมิให้ลูกค้าถูกเอาเปรียบจากผู้ประกอบการ ในส่วนของจังหวัดกระบี่นั้นขณะนี้ถือว่า ยังอยู่ในเกณฑ์ดี ไม่พบผู้กระทำผิด
โดยปั๊มที่ผ่านการตรวจแล้วเจ้าหน้าที่ก็จะติดสติ๊กเกอร์ เครื่องหมายรับรองมาตรฐานจากกรมการค้าภายในให้ ซึ่งลูกค้าสามารถตรวจสอบได้โดยง่าย ส่วนปั๊มไดที่ยังไม่มีเครื่องหมายรับรองมาตรฐานก็ไม่ควรเข้าไปใช้บริการ อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้เราก็จะออกสุ่มตรวจปั๊มต่างๆในเขตจังหวัดกระบี่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งการสุ่มตรวจจะรวมไปถึงเครื่องชั่งตวงลานเทปาล์มน้ำมันด้วย ซึ่งมีอยู่หลายรายที่อาจจะทำการเปลี่ยนแปลงแก้ไขตาชั่ง ซึ่งจะส่งผลให้เกษตรกรถูกเอาเปรียบได้

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215