แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

กระบี่, ฝนถล่ม! กระบี่ดินยุบตัว 3 เมตร จนท.เร่งย้ายชาวบ้านด่วน ( ข่าวกระบี่ )

เกิดเหตุดินยุบตัวเป็นหลุมลึก 3 เมตร กว้าง 3 เมตร เจ้าหน้าที่คาดเกิดจากฝนตกติดต่อกันหลายวัน เร่งย้ายชาวบ้านออกจากพื้นที่เกิดเหตุชั่วคราว หวั่นยุบเป็นบริเวณกว้างกว่านี้
นายเมียน ชูกลิ่น ปลัดอำเภอเมืองกระบี่ กล่าวถึงการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุแผ่นดินยุบตัวเป็นหลุมลึก บริเวณพื้นที่หมู่ 1 ต.ทับปริก อ.เมือง จ.กระบี่ ว่า หลังจากได้รับแจ้งจึงได้เข้าพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ และบริเวณใกล้กับบ้านเลขที่ 143 หมู่ 1 ต.ทับปริก อ.เมือง จ.กระบี่ ของนายชำนาญ ลิ้มชุ้น อายุ 48 ปี โดยที่เกิดเหตุอยู่ห่างจากบ้านของนายชำนาญ ประมาณ 2 เมตร พบดินยุบตัวลงไปเป็นหลุมลึกประมาณ 3 เมตร กว้าง 3 เมตร ระหว่างที่ทำการตรวจสอบพบว่า มีการยุบตัวของดินอยู่ตลอดเวลา
ด้าน นายชำนาญ ลิ้มชุ้น เจ้าของบ้าน เล่าว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาเวลา 03.00 น.หลังจากที่ฝนตกติดต่อกันเป็นเวลานาน ตนนอนอยู่ในบ้าน จากนั้นตนก็ได้ยินเสียงดังสนั่นเหมือนแผ่นดินไหว และตัวบ้านก็สั่นสะเทือน รุ่งเช้าตนจึงได้ลุกออกมาดู พบว่า บริเวณข้างบ้านของตนเกิดดินทรุดตัวเป็นหลุมกว้างแต่ก็ไม่มากนักไม่มากนัก เมื่อเวลาผ่านไป 1-2 ชั่วโมง ก็พบว่า หลุมดังกล่าวขยายวงกว้างออกไป เป็น 3 เมตร ตนจึงได้แจ้งให้ผู้ใหญ่บ้านทราบ
อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ขึงเชือกล้อมบริเวณที่เกิดเหตุเอาไว้แล้ว และให้เจ้าของบ้าน รวมทั้งชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงย้ายออกนอกพื้นที่เป็นการชั่วคราว พร้อมทั้งแจ้งให้เจ้าหน้าที่ด้านธรณีวิทยาเข้ามาตรวจสอบอีกครั้ง เบื้องต้นคาดว่า น่าจะเกิดจากพื้นที่ด้านล่างบริเวณดังกล่าวเป็นโพลง เมื่อฝนตกหนักติดต่อกัน จึงทำให้ดินยุบตัวพังลงมา

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215