แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

กระบี่, กระบี่ทุ่ม33 ล้านสร้างหอเตือนภัยเพิ่ม 20 จุด ( ข่าวกระบี่ )

จังหวัดกระบี่ทุ่มงบฯกว่า 33 ล้านบาท ติดตั้งหอเตือนภัยเพิ่มอีก 20 จุด เน้นครอบคลุมพื้นที่เสี่ยงภัยคลื่นยักษ์สึนามิ เตรียมพร้อมรับมือเหตุการณ์จริง จัดซ้อมหนีภัย 29 พ.ค.นี้
นายกวี สุคันธเมศวร์ หัวหน้าสำนักงานป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกระบี่ กล่าวถึงการก่อสร้างหอเตือนภัยพิบัติในพื้นที่จังหวัดกระบี่ ว่า ขณะนี้จังหวัดกระบี่ได้มีการดำเนินการก่อสร้างเสร็จสิ้นไปแล้วทั้ง 12 จุด ตามที่ทางสำนักงานเตือนภัยพิบัติแห่งชาติ ได้จัดสรรงบประมาณมาให้ โดยได้นำไปติดตั้งตามจุดเสี่ยงภัยที่สำคัญต่าง ๆ เช่น บริเวณหาดอ่าวนาง หาดนพรัตน์ธารา เกาะพีพี หาดคลองม่วง และเกาะลันตา แต่ก็ยังไม่ครอบคลุมพื้นที่เสียงซึ่งยังมีอีกหลายจุด โดยเฉพาะตามสถานที่ที่เป็นเกาะแก่งต่าง ๆ ทั้งที่มีประชาชน และนักท่องเที่ยวอาศัยอยู่ และเดินทางไปท่องเที่ยว
หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดกระบี่ กล่าวต่อไปว่า เพื่อให้การเตือนภัยหากเกิดเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ หรือว่าเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่จะสร้างความเดือดร้อน หรือเสียหายให้กับนักท่องเที่ยว และประชาชนในพื้นที่ ครอบคลุมทุกพื้นที่เสี่ยง ทางจังหวัดจึงได้ตั้งงบประมาณ จากงบยุทธศาสตร์พัฒนาจังหวัด จำนวน 33,950,000 บาท เพื่อทำการก่อสร้างหอเตือนภัยเพิ่มอีก 20 จุด ซึ่งจะทำให้ทุกพื้นที่ และตามแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ของจังหวัดมีหอเตือนภัยสึนามิอยู่ครอบคลุมทุกจุดเสี่ยง โดยขณะนี้การก่อสร้างก็ได้เริ่มทำการก่อสร้างไปแล้ว
?และในวันที่ 29 พ.ค.2549 ทางจังหวัดกระบี่ ก็จะมีการฝึกซ้อมแผนหนีภัยสึนามิ ในพื้นที่ตำบลคลองประสงค์ อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2547 เช่นเดียวกัน ซึ่ง ตำบลดังกล่าวเป็นเกาะที่มีประชาชนอาศัยอยู่ 3 หมู่บ้าน มีประชากรประมาณ 4,000 คนเศษ ทั้งนี้หากว่าเกิดเหตุการณ์ขึ้นอีกครั้งประชาชนจะได้ไม่สับสน และสามารถหนีภัยได้อย่างปลอดภัย?

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215