แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

กระบี่, กกท.เตรียมหนุนกระบี่เป็นสถานที่จัด ?โปรลีก? ( ข่าวกระบี่ )

ข่าวกระบี่ : กกท.เตรียมหนุนกระบี่เป็นสถานที่จัด ?โปรลีก?
นักกีฬาในโครงการ "SPORT HERO?

รักษาการผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ลงพื้นที่จังหวัดกระบี่ตรวจเยี่ยมการทดสอบสมรรถภาพนักกีฬาโครงการ ?SPORT HERO? ยืนยันหากจังหวัดมีความพร้อมเตรียมหนุนเป็นสถานที่จัด ?โปรลีก? แน่นอน
นายเฉลิมชัย บุญรักษ์ รักษาการ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เดินทางลงพื้นที่จังหวัดกระบี่ ตรวจเยี่ยมนักกีฬาในโครงการ ?SPORT HERO? บริเวณโรงยิมเนเซี่ยม สวนสาธารณธารา จังหวัดกระบี่ โดยมี นายวิรัช พาที ผู้อำนวยการ ศูนย์การกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดกระบี่ ให้การต้อนรับ โดยมีนักกีฬาเข้าร่วมในโครงการทั้งสิ้น จำนวน 30 คน จาก 18 ชนิดกีฬา ได้แก่ ยิมนาสติก,แบดมินตัน,ว่ายน้ำ,เทเบิลเทนนิส, เทนนิส,กรีฑา,เปตอง,มวยปล้ำ,เทควันโด้,เซปักตะกร้อ,มวยสากลสมัครเล่น,ยกน้ำหนัก, จักรยาน,ยูโด,ลีลาศ,กอล์ฟ,สนุกเกอร์ และโบว์ลิ่ง
นายเฉลิมชัย เปิดเผยว่า สำหรับนักกีฬาในโครงการ ?SPORT HERO? เป็นนักกีฬาที่ได้ทำการคัดเลือกมาจากนักกีฬาที่ได้รับเหรียญรางวัลในการแข่งขันกีฬาเยาวชน แห่งชาติครั้งที่ผ่านมา และเป็นนักกีฬาที่ได้รับเหรียญรางวัลในการแข่งขันกีฬาชิงแชมป์ประเทศไทย ที่สมาคมกีฬาแห่งประเทศไทยจัดขึ้น และเป็นนักกีฬาที่ได้รับเหรียญรางวัลในการแข่งขันกีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งประเทศไทยครั้งที่ผ่านมาด้วย
นอกจากนี้ก็ยังมีนักกีฬาในโครงการ 1 จังหวัด 1 ชนิดกีฬา รวมอยู่ด้วย โดยนักกีฬาที่เข้าร่วมในการทดสอบสมรรถภาพที่กระบี่ จำนวน 3 จังหวัด ได้แก่ กระบี่ พังงา และภูเก็ต เมื่อนักกีฬาเหล่านี้มีความพร้อมเต็มที่ก็สามารถที่จะยกระดับไปสู่ทีมชาติในอนาคต
นายเฉลิมชัย กล่าวต่อไปว่า ขณะนี้กำลังดูความพร้อมของจังหวัดกระบี่อยู่ว่า มีความพร้อมแค่ไหนในเรื่องของการจัดการแข่งขันกีฬาในชนิดต่าง ๆ ทั้งในเรื่องของสนาม และบุคลากร หากว่าจังหวัดกระบี่มีความพร้อม ก็เป็นไปได้ว่าจังหวัดกระบี่ จะเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่ได้รับโอกาสในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโปรลีก ซึ่งทุกอย่างจะต้องขึ้นอยู่กับจังหวัดว่า มีความพร้อมมากน้อยแค่ไหน ซึ่งตนก็พร้อมที่จะผลักดัน และประสานในทุกเรื่องอย่างเต็มที่.

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215