แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

กระบี่, หอฯกระบี่ ชี้ เสร็จเลือกตั้งใหม่เศรษฐกิจดีขึ้น ( ข่าวกระบี่ )

ประธานหอการค้า ชี้ การเลือกตั้งครั้งใหม่ จะส่งผลให้ภาคเศรษฐกิจโดยรวมของจังหวัดดีขึ้น โดยเฉพาะการลงทุนด้านธุรกิจท่องเที่ยว คาด ไม่เกิน 3 ปี และจะมีนักท่องเที่ยวเกิน 2 ล้านคน
นายวัฒนา ธนาศักดิ์เจริญ ประธานคณะกรรมการบริหารหอการค้าจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า จากการที่ศาลรัฐธรรมนูญมีมติ 8 ต่อ 6 ให้การเลือกตั้งในวันที่ 2 เมษายน เป็นโมฆะ ดังนั้น คาดว่า จะต้องมีการเลือกตั้งใหม่เกิดขึ้นอีกครั้ง และครั้งนี้ พรรคฝ่ายค้าน ก็จะส่งผู้สมัครลงเลือกตั้งด้วย เป็นสัญญาณบอกว่า การเมืองของไทยจะไปในทิศทางที่ดีขึ้น เพราะมีทั้งพรรคฝ่ายค้านและรัฐบาล
ทั้งนี้ จะส่งผลให้นักลงทุนในกระบี่ มีความมั่นใจมากขึ้น ภาคธุรกิจต่างๆ ก็น่าจะดีขึ้นภายหลังจากการเลือกตั้งในครั้งนี้ผ่านพ้นไปด้วยดี โดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นตัวแปรสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจอื่นๆ ดีขึ้น
อย่างไรก็ตาม นักท่องเที่ยวประเทศทางแถบเอเชีย ยังมองว่า ถ้าหากการเมืองของไทยยังไม่สงบ นักท่องเที่ยวก็ไม่กล้าที่จะเดินทางเข้ามาในประเทศไทย โดยเฉพาะจังหวัดกระบี่ ก็จะได้รับผลกระทบแน่ เพราะธุรกิจด้านการท่องเที่ยวถือว่าเป็นตัวสร้างรายได้ตัวหลักของจังหวัด
ประธานหอฯ กล่าวอีกว่า การเลือกตั้งครั้งใหม่ที่จะเกิดขึ้น คาดว่า จะสามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ และส่งผลทำให้ธุรกิจทางด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดกระบี่ และจังหวัดฝั่งอันดามันดีขึ้นอย่างแน่นอน และเชื่อมั่นว่า จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาในจังหวัดกระบี่มากขึ้นด้วย
?หากการเมืองเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว คาดว่า ในอีก 2-3 ปี นักท่องเที่ยวจะหลั่งไหลเข้ามาในจังหวัดกระบี่เพิ่มขึ้นถึง 1.8 ล้านคน หรืออาจจะเกิน 2 ล้านคน และสร้างรายได้ให้จังหวัดกระบี่กว่า 2 หมื่นล้านบาท โดยขณะนี้มีนักลงทุนต่างถิ่นหลายราย เตรียมพร้อมที่จะลงทุนแบบไม่อั้น เพื่อประกอบธุรกิจในด้านการท่องเที่ยวในพื้นที่ จ.กระบี่ เพียงแต่รอให้สถานการณ์ทางด้านการเมืองสงบลงเท่านั้น?

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215