แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

กระบี่, กระบี่จัดวันแรงงานแห่งชาติ เผย ไม่ปรับค่าแรงขั้นต่ำในช่วงนี้ ( ข่าวกระบี่ )

จังหวัดกระบี่ จัดกิจกรรมวันแรงงานแห่งชาติ แรงงานเผยยังไม่คิดปรับค่าจ้างขั้นต่ำในช่วงนี้ เกรงจะกระทบผู้ประกอบการ
เมื่อเวลา 09.30 น.วันนี้ (1 พ.ค.) นายช่วงชัย เปาอินทร์ ปลัดจังหวัดกระบี่ เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬาเชื่อมความสัมพันธ์ระหว่างองค์กรผู้ใช้แรงงานในจังหวัดกระบี่ เนื่องในวันแรงงานแห่งชาติ 1 พฤษภาคม 2549 ณ บริเวณสนามกีฬากลางจังหวัดกระบี่ โดยมีองค์กรจากภาคเอกชนผู้ใช้แรงงาน ประมาณ 200 คน เข้าร่วมกิจกรรม สำหรับกิจกรรม ได้แก่ การแข่งขันฟุตบอล ชักเย่อ วิ่งกระสอบ และอื่นๆ ทั้งนี้ เพื่อสร้างความสามัคคีภายในองค์กรและระหว่างองค์กรผู้ใช้แรงงานด้วยกันให้มีความรักความสามัคคี สามารถที่จะประกอบอาชีพร่วมกันได้อย่างมีความสุข
นางนิยดา ศิริโชติ แรงงานจังหวัดกระบี่ กล่าวถึงการปรับค่าจ้างแรงงานขั้นต่ำของจังหวัดกระบี่ว่า ในขณะนี้จังหวัดกระบี่ยังไม่มีนโยบายที่จะปรับขึ้นค่าจ้างแรงงานขั้นต่ำ เนื่องจากได้ปรับมาแล้วครั้งหนึ่งเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา จาก 148 บาท เป็น 151 บาท โดยปรับขึ้น 3 บาท ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่ยังไม่สามารถปรับขึ้นค้าจ้างได้ เนื่องจากผู้ประกอบการต่างๆ เพิ่งฟื้นตัวจากเหตุธรณีพิบัติคลื่นยักษ์สึนามิ ทำให้กิจการยังไม่นิ่งมากนัก
นอกจากนี้ ในสภาวการณ์ปัจจุบันเรื่องราคาน้ำมันที่ปรับสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ยังได้ส่งผลกระทบกับสถานประกอบการอีกด้วย แต่ถึงแม้ว่าจะไม่มีการปรับค่างจ้างขั้นต่ำ แต่ก็ได้ขอความกรุณาไปยังเจ้าของกิจการให้ให้ช่วยด้านสวัสดิการแทน เช่น ค่าอาหาร ค่ารถ ไปกลับ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของลูกจ้างด้วย และว่าในส่วนของแรงงานที่มีผีมือการปรับขึ้นค่าจ้างจะพิจารณาเป็นพิเศษ ทั้งนี้ เพื่อให้แรงงานมีกำลังใจที่จะทำงานต่อไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215