แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ระนอง, จังหวัดระนองจัดงานเลี้ยงต้อนรับนักกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 22 ( ข่าวระนอง )

จังหวัดระนองจัดงานเลี้ยงต้อนรับนักกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 22 หลังประสบความสำเร็จได้อันดับ 4 ของภาคใต้ พร้อมอัดฉีดเงินรางวัลผู้ที่ได้เหรียญ รวมทั้งผู้ฝึกสอน
เมื่อช่วงค่ำวันที่ 30 เมษายน 2549 ที่โรงยิมเนเซี่ยมสนามกีฬาจังหวัดระนอง ได้จัดงานวันเกียรติยศ เชิดชูเกียรตินักกีฬา ผู้ฝึกสอน ผู้ให้การสนับสนุนวงการกีฬาจังหวัดระนอง ประจำปี 2548-2549 โดยมีนายเมฆินทร์ เมธาวิกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง เป็นประธานเปิดงาน มีบุคคลในวงการกีฬาของจังหวัดระนอง เข้าร่วมงานอย่างพร้อมเพรียง เพื่อยกย่อง เชิดชูเกียรติให้กับนักกีฬา ผู้ฝึกสอนที่ทำชื่อเสียงให้กับจังหวัดระนอง และผู้ให้การสนับสนุนวงการกีฬาจังหวัดระนอง เพื่อที่จะพัฒนากีฬาของจังหวัดให้ได้มาตรฐานเทียบเท่ากับระดับชาติและนานาประเทศ โดยได้มอบเสื้อเบลเซอร์ให้แก่ผู้สนับสนุนการกีฬาจังหวัดระนอง 6 คน มอบโล่ประกาศเกียรติคุณให้กับผู้สนับสนุน นักกีฬา และผู้ฝึกสอน ที่ทำชื่อเสียงให้กับจังหวัดระนอง นอกจากนี้ได้มอบเงินอัดฉีดให้กับนักกีฬาและผู้ฝึกสอน ที่ได้รับเหรียญรางวัลจากการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งที่ 22 หรือนครลำปางเกมส์ เมื่อเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา ซึ่งนักกีฬาจังหวัดระนองสามารถคว้ามาได้ 3 เหรียญทอง 4 เหรียญเงิน และ 4 เหรียญทองแดง เป็นลำดับที่ 22 ของประเทศ และอันดับที่ 4 ของภาคใต้ โดยเหรียญทองคนละ 10,000 บาท เหรียญเงิน คนละ 5,000 บาท เหรียญทองแดง 3,000 บาท นอกจากนี้ยังได้มอบเงินอัดฉีดให้นักกีฬาจากการแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 27 หรือ รถม้าเกมส์ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา จังหวัดระนองคว้ามาได้ 2 เหรียญทอง และ 1 เหรียญเงิน โดยเหรียญทองคนละ 5,000 บาท และเหรียญเงินคนละ 3,000 บาท
สำหรับนักกีฬาเยาวชนหญิงยอดเยี่ยมของจังหวัดระนอง คือ ด.ญ. สุธาสินี เสวตบุตร เหรียญทองกีฬาเทเบิลเทนนิส การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 22 และการแข่งขันกีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งประเทศไทยครั้งที่ 27 นักกีฬาเยาวชนยอดเยี่ยมชาย คือ นายจิรวัฒน์ สอนวิเชียร เหรียญทองกีฬาฟุตซอล การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 22 และการแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 27 นักกีฬาประชาชนหญิงยอดเยี่ยม คือ นางสาว วิลาวัลย์ วรพันธ์ เหรียญทองกีฬายูโด การแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 34 ราชบุรีเกมส์ ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม คือนายไกรวัลย์ ศุภประเสริฐ กีฬาเทเบิลเทนนิส และนายวินิจ เสมสวน กีฬาฟุตซอล
นายเมฆินทร์ เมธาวิกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง กล่าวว่า ถึงแม้ว่าจังหวัดระนองจะเป็นเพียงจังหวัดเล็ก ๆ และมีประชากรน้อยที่สุดก็ตาม แต่ในเรื่องของความสามารถทางด้านการกีฬา ถือว่าจังหวัดระนองไม่เป็นสองรองใคร ซึ่งทุกภาคส่วนในจังหวัดพร้อมให้การสนับสนุนนักกีฬาทุกประเภท

ข้อมูลจาก : ส.ปชส.ระนอง

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215