แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ระนอง, ชาวระนองบริจาคของช่วยเหยื่อน้ำท่วมเหนือ ( ข่าวระนอง )

ข่าวระนอง : ชาวระนองบริจาคของช่วยเหยื่อน้ำท่วมเหนือ
ข้าวของ 1 คันรถสิบล้อถึงผู้ประสบภัยพรุ่งนี้ (28 พ.ค.)

ประชาชนชาวจังหวัดระนอง ร่วมบริจาคสิ่งของ เครื่องใช้ ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยชาวจังหวัดอุตรดิตถ์ ทยอยส่งต่อเนื่องจนกว่าจะพ้นภัย ตอบแทนน้ำใจช่วงเกิดสึนามิ ย้ำคนไทยต้องรักกัน
วันนี้ (27 พ.ค.) เมื่อเวลา 14.30 น.นายเมฆินทร์ เมธาวิกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง พร้อมด้วยนายกนายกเหล่ากาชาดจังหวัดระนอง พล.ต.ต.ปริญญา ขวัญยืน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระนอง ร่วมกับแม่บ้านตำรวจภูธรจังหวัดระนอง เทศบาลเมืองระนอง และมูลนิธิพงศ์ไล้จั๊บอิ๊กเซียวเกาะ นำเครื่องอุปโภคบริโภค และของใช้ส่วนตัว ได้แก่ ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม เสื้อผ้า ปลาทูเค็ม ยารักษาโรค และเครื่องครัว ที่ได้รับบริจาคจากประชาชนชาวจังหวัดระนอง รวม 1 คันรถสิบล้อ
สำหรับนำไปช่วยเหลือผู้ที่ประสบอุทกภัย ดินโคลนถล่ม พื้นที่ตำบลบ้านด่านนาขาม อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ โดยมีคณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดระนอง เป็นผู้ร่วมเดินทางไปส่งซึ่งจะถึงพื้นที่เป้าหมาย ประมาณ เวลา 10.00 น.พรุ่งนี้ (28 พ.ค.)
ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง กล่าวว่า เมื่อครั้งที่ 6 จังหวัดภาคใต้ประสบภัยสึนามิ พี่น้องชาวอุตรดิตถ์ และจากจังหวัดอื่น ๆ ทั่วประเทศได้ส่งสิ่งของเครื่องใช้ไปช่วยเหลือชาวระนอง เป็นจำนวนมาก แต่เมื่อชาวอุตรดิตถ์ประสบภัยชาวระนองก็พร้อมที่จะแสดงน้ำใจช่วยเหลือเช่นเดียวกัน ซึ่งสิ่งของเครื่องใช้ที่ส่งไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในครั้งนี้ เป็นการช่วยเหลือเร่งด่วนเฉพาะหน้าเท่าที่จำเป็นก่อน
ขณะนี้ทางจังหวัดกำลังเปิดรับบริจาคสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น เพื่อนำไปช่วยเหลือต่อไปอีก เช่น ข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่ม อุปกรณ์ก่อสร้าง เครื่องครัว เงิน เป็นต้น เพราะผู้ประสบภัยบางครอบครัวบ้านเรือนพังเสียหายทั้งหมด ประชาชนชาวระนองสามารถร่วมบริจาคได้ที่สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดระนอง ศาลากลางจังหวัด และ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดระนอง.

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215