แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ระนอง, ระนองประกาศ ?กะเปอร์? เป็นพื้นที่ประสบภัย หลังฝนตกน้ำท่วมหนัก ( ข่าวระนอง )

ระนองประกาศให้อำเภอกะเปอร์เป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติหลังฝนตกหนักน้ำท่วมขัง 5 ตำบล ขณะที่ชาวบ้านเกาะคณฑี เจอลมกระโชกแรง พัดหลังคาบ้านเสียหายนับสิบหลัง
หลังจากที่จังหวัดระนอง ได้เกิดฝนตกหนักติดต่อกันเป็นเวลาหลายวันและมีลมกระโชกแรงในบางพื้นที่ปรากฎว่า ที่บ้านเกาะคณฑี หมู่ที่ 2 ต.ปากน้ำ อ.เมือง จ.ระนอง ซึ่งหมู่บ้านตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำกระบุรี กระแสลมได้พัดกระเบื้อง และสังกะสีหลังคาบ้านของชาวบ้าน ได้รับความเสียหายบางส่วน จำนวน 10 หลัง ซึ่งทางเทศบาลตำบลปากน้ำ ได้เข้าไปสำรวจเพื่อให้ความช่วยเหลือแล้ว ส่วนที่ตำบลบางพระเหนือ อำเภอละอุ่น กระแสลมที่มากับสายฝนได้พัดหลังคาบ้านนายบุญเลิศ ผิวดำ เสียหายทั้งหลัง นอกจากนี้ถนนสายบ้านนา-บ้านเทิก ซึ่งเป็นถนนระหว่างหมู่บ้านมีดินภูเขาเลื่อนไหลปิดทับเส้นทาง รถยนต์ไม่สามารถผ่านได้ ซึ่งทางอำเภอละอุ่นกำลังนำเครื่องจักรกลเข้าไปตักดินแล้ว
ทางด้านสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดระนอง รายงานว่า ได้ประกาศให้อำเภอกะเปอร์เป็นพื้นที่ประสบภัยพิบัติหลังจากได้เกิดฝนตกหนักติดต่อกันหลายวัน โดยสามารถวัดปริมาณน้ำฝนได้ถึง 104 มิลลิเมตรทำให้เกิดอุกภัยขึ้นใน 5 ตำบล คือ ตำบลกะเปอร์ ตำบลม่วงกลวง ตำบลบ้านนา ตำบลบางหิน และตำบลเชี่ยวเหลียง รวม 34 หมู่บ้าน มีประชาชนได้รับความเดือดร้อน 1,700 ครัวเรือน ประชากร 10,000 คน ถนนเสียหาย 10 สาย ท่อคอนกรีตเสริมเหล็กลอดถนน 15 แห่ง ความเสียหายเบื้องต้น 9 ล้านบาท
ในขณะที่สถานีอุตุนิยมวิทยาระนอง รายงานว่า ยังมีหย่อมความกดอากาศต่ำพาดผ่านภาคใต้ตอนบน ซึ่งลักษณะเช่นนี้จะทำให้จังหวัดระนองมีฝนฟ้าคะนองกระจาย 80 % ของพื้นที่และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 3-4 เมตร จึงขอให้ประชาชนชาวเรือระมัดระวังในการเดินเรือในระยะนี้ เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215