แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ระนอง, ร้านชุด นร.ระนองงัดกลยุทธ์ ?ลด แลก แจก แถม? ดึงลูกค้า ( ข่าวระนอง )

เสื้อผ้านักเรียนขายไม่ดี ร้านจำหน่ายเครื่องแบบนักเรียน งัดกลยุทธ์ ลดราคา และแจกของแถม เพื่อดึงดูดลูกค้าช่วงใกล้เปิดเทอม
สภาพบรรยากาศตามร้านจำหน่ายเครื่องแบบนักเรียน นักศึกษา และอุปกรณ์การเรียน ที่จังหวัดระนอง ค่อนข้างเงียบเหงา แม้ว่าโรงเรียนบางส่วน ได้เปิดภาคเรียนแล้ว ขณะที่บางส่วนจะเปิดเรียนวันที่ 15 พฤษภาคม
นางลำพูน แก้ววิจิตร เจ้าของห้างเรืองราษฎร์ จังหวัดระนอง กล่าวว่า ในช่วงใกล้เปิดภาคเรียนในปีนี้ มีพ่อแม่ ผู้ปกครอง ได้มาซื้อเครื่องแบบนักเรียน และอุปกรณ์การเรียนน้อยลงกว่าทุกปีที่ผ่านมา แม้ว่าราคาสินค้าเกือบทุกรายการ จะยังไม่ปรับขึ้นราคาก็ตาม โดยแต่ละรายจะซื้อเท่าที่จำเป็นเท่านั้น เช่น รองเท้า ถุงเท้า
ส่วนเสื้อผ้านักเรียนบางรายที่ลูกย้ายโรงเรียนใหม่ จะนำของเก่ามาให้ทางร้านแกะชื่อโรงเรียนเก่าออก แล้วปักให้ใหม่เพื่อความประหยัด เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่จะบ่นเป็นเสียงเดียวกันว่า มีรายได้มีพอกับรายจ่าย เพราะสินค้าส่วนใหญ่ปรับราคาขึ้นตามราคาน้ำมันหมดแล้ว
อย่างไรก็ตาม เพื่อเป็นการดึงดูดใจลูกค้าให้เข้ามาซื้อของในร้าน ในช่วงเปิดเทอมนี้ ทางร้านจึงต้องหากลยุทธ์มาช่วย ด้วยการจัดรายการลดราคาสินค้าเกือบทุกรายการลง 10 เปอร์เซ็นต์ ส่วนสินค้าตัวไหนที่ลดราคาไม่ได้ หากซื้อครบ 1,000 บาทขึ้นไป ทางร้านจะหาของแถมให้เป็นพิเศษ ส่วนผู้ที่ซื้อเสื้อนักเรียนจะปักชื่อให้ฟรี เป็นต้น
นายตระกูล โสภา ผู้ปกครองนักเรียน กล่าวว่า ตนมีลูกเรียนหนังสือ 3 คน คนโตเป็นชายเรียน ม.6 คนรองเป็นหญิงเรียน ป.6 และคนเล็กเป็นชายเรียน ป.4 เปิดเทอมใหม่ต้องซื้อรองเท้า ถุงเท้าให้ใหม่ทั้ง 3 คน โดยเฉพาะรองเท้าต้องซื้อคนละ 3 คู่ เพราะมีทั้งรองเท้านักเรียนธรรมดา รองเท้าลูกเสือ และรองเท้าพละ
นอกจากนี้ ยังต้องซื้อหนังสือเรียน และสมุดใหม่ทั้งหมด เพราะเป็นภาคเรียนใหม่ที่ต้องเลื่อนชั้นเรียน ส่วนเสื้อผ้าจะให้ใช้ชุดเก่าไปก่อน หากจำเป็นค่อยซื้อใหม่ภายหลัง โดยแต่ละคนต้องใช้เงินอย่างน้อย 2,000 บาท จึงอยากให้ รัฐบาลช่วยเหลือในเรื่องของหนังสือเรียน และอุปกรณ์การเรียนต่าง ๆ เพื่อแบ่งเบาภาระของผู้ปกครอง เพราะรัฐบาลบอกว่ามีนโยบายเรียนฟรีอยู่แล้ว

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215