แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ภูเก็ต, CEO ภูเก็ตสั่ง ตร.จัดการแก๊งลักสายไฟฟ้าหลังพบออกอาละวาดตัดสายไฟบ่อยครั้ง ( ข่าวภูเก็ต )

CEO ภูเก็ตสั่งตำรวจจัดการแก๊งขโมยสายไฟฟ้า หลังพบออกอาละวาดตัดสายไฟถี่ พร้อมประกาศดำเนินคดีร้านค้าของเก่ารับซื้อลวดทองแดง
พล.ต.อ.เดชา บุตรน้ำเพชร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงปัญหาการลักลอบตัดสายไฟฟ้าในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต เพื่อนำลวดทองแดงไปขายให้กับร้านรับซื้อของเก่า ว่า ปัญหาเรื่องของการขโมยตัดสายไฟฟ้านั้น เป็นปัญหาที่ทางผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ให้ความสำคัญมาก และได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ดำเนินการตรวจสอบ และจัดการกับแก๊งลักลอบตัดสายไฟฟ้าในพื้นที่อย่างเข้มงวด เนื่องจากสร้างความเสียหายให้กับจังหวัดภูเก็ตจำนวนมาก และปัจจุบันนี้ลวดทองแดงที่ได้จากสายไฟฟ้าเป็นสินค้าที่มีราคาสูง และกำลังเป็นที่ต้องการของกลุ่มแก๊งที่ขโมยสายไฟไปขาย
ล่าสุด ทางตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ได้ออกตรวจตามร้านรับซื้อของเก่าในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอเมือง สามารถตรวจยึดของกลางเป็นลวดทองแดงที่ถูกตัดเป็นชิ้นส่วนจากร้านรับซื้อของเก่าในพื้นที่ 2 ร้าน น้ำหนัก 55 กิโลกรัม ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าร้านที่ตรวจยึดได้เป็นร้านรับซื้อของเก่าที่ไม่มีใบอนุญาต
จากการสอบถามพบว่า ผู้ที่นำลวดทองแดงมาจำหน่ายนั้นไม่ทราบชื่อ และที่อยู่ทำให้ไม่สามารถติดตามตัวมาดำเนินคดีได้ แต่ทางตำรวจก็จะพยายามติดตาม และจับกุมแก๊งนี้มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด เพราะพบว่าขณะนี้มีการออกอาละวาทเกือบทุกพื้นที่ของจังหวัดภูเก็ต
พล.ต.อ.เดชา กล่าวต่อว่า สำหรับการขโมยตัดสายไฟฟ้าเพื่อเอาลวดทองแดงของกลุ่มคนบางกลุ่มนั้นอยากขอความร่วมมือจากประชานให้ช่วยเป็นหูเป็นตาด้วย หากพบว่ามีคนกำลังตัดลวดทองแดงโดยไม่มีรถของการไฟฟ้าจอดอยู่ใกล้ๆ ให้แจ้งตำรวจทราบโดยด่วน ซึ่งการดำเนินการขอคนเหล่านี้มักจะก่อเหตุในช่วงกลางคืนและพื้นที่ที่มีการลักลอบส่วนใหญ่จะเป็นที่เปลี่ยนที่ไม่ค่อยมีคนสัญจรผ่านไปมา

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215