แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ภูเก็ต, ตร.เสนอปิดสวนหลวง-สะพานหินช่วงค่ำ บล็อกวัยรุ่นก่อความเดือดร้อน ( ข่าวภูเก็ต )

ข่าวภูเก็ต : ตร.เสนอปิดสวนหลวง-สะพานหินช่วงค่ำ บล็อกวัยรุ่นก่อความเดือดร้อน
พล.ต.ต.เดชา บุตรน้ำเพชร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต

ตำรวจภูเก็ตเสนอเทศบาลนครภูเก็ตปิดทางเข้า-ออกสะพานหิน และสวนหลวง ร.9 ยามวิกาล หลังกลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุสร้างความเสียหายทั้งชีวิตและทรัพย์สินให้กับประชาชน
พล.ต.ต.เดชา บุตรน้ำเพชร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงมาตรการป้องกันกลุ่มวัยรุ่นอันตพาลก่อความเดือดร้อนให้กับประชาชนในบริเวณปลายแหลมสะพานหิน และสวนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 หรือสวนหลวง ร.9 เขตเทศบาลเมืองภูเก็ตว่า ในยามวิกาลจะมีกลุ่มวัยรุ่นหลายกลุ่มด้วยกันที่ได้ไปสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่เข้าไปในบริเวณปลายแหลมสะพานหิน หรือสวนหลวง ร.9 ทั้งทำร้ายร่างกายและชิงทรัพย์ ซึ่งปัญหาดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้วางมาตรการในการดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนมาโดยตลอด
ดังนั้น จะต้องหามาตรการดูแลความปลอดภัยโดยทางตำรวจได้เสนอให้มีการปิด-ทางเข้า-ออกปลายแหลมสะพานหินเพียงทางเดียวโดยการจัดการจราจรแบบทูเวย์ในเส้นทางไปสะพานหินที่ป้อมยามตำรวจ ส่วนเส้นทางอื่นๆ จะต้องปิดทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นระหว่างคลองบางใหญ่กับสนามฟุตบอลและระหว่างสนามฟุตบอลกับศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ซึ่งขณะนี้ปิดแค่จุดระหว่างคลองบางใหญ่-สนามฟุตบอลเท่านั้นจะต้องเร่งดำเนินการปิดอีกด้านหนึ่งด้วย โดยได้เสนอเรื่องดังกล่าวไปยังเทศบาลนครภูเก็ตแล้ว
ส่วนที่บริเวณสวนหลวง ร.9 นั้น ทางตำรวจได้เสนอทางเทศบาลนครภูเก็ตปิดสวนตั้งแต่เวลา 19.00 น.ไปจนถึงเวลา 05.00 น.เพื่อไม่ให้ประชาชนเข้าไปในสวนหลวงในยามวิกาลได้ เพราะทางตำรวจจะเข้าไปเฝ้าที่สวนหลวงและสะพานหินตลอด 24 ชั่วโมงไม่ได้ เนื่องจากจำนวนตำรวจที่มีจำกัด ทั้งจังหวัดภูเก็ตมีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งหมด 900 นาย แต่ต้องทำงานด้านธุรกิจการและรับแจ้งความอีกประมาณ 200 นาย ทำให้เหลือตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่จริงประมาณ 600 กว่าคนเท่านั้นและใน 600 กว่านายจะต้องมีการจัดเวรกันออกปฏิบัติหน้าที่ ผลัดละ 150 นายทั่วทั้งจังหวัด เพราะตำรวจจะต้องทำงานตลอด 24 ชั่วโมง

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215