แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ภูเก็ต, ตร.ภูเก็ตเพิ่มความเข้มปรามเล่นพนันฟุตบอล ( ข่าวภูเก็ต )

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต สั่งเจ้าหน้าที่เข้มเล่นพนันฟุตบอลในช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก เชื่อ ในพื้นที่มีโต๊ะรับพนันจำนวนมาก
พล.ต.อ.เดชา บุตรน้ำเพชร ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงมาตรการการป้องกันการเล่นพนันฟุตบอล ในช่วงที่มีการแข่งขันฟุตบอลโลก ซึ่งจะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 9 มิ.ย.- 9 ก.ค.2549 ว่า สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก เป็นสิ่งที่ทุกคนเฝ้ารอ และให้ความสนใจมากเป็นพิเศษ
ในปีนี้การแข่งขันฟุตบอลโลกจะจัดขึ้นที่ประเทศเยอรมนี และสิ่งหนึ่งที่จะมากับการแข่งขันฟุตบอล คือ เรื่องของการแทงพนันฟุตบอล เพราะฉะนั้นในส่วนของจังหวัดภูเก็ต ก็เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีการแทงพนันฟุตบอลกัน และเชื่อว่า การแข่งฟุตบอลโลกในครั้งนี้ จะมีการเปิดโต๊ะรับแทนพนันฟุตบอลเกิดขึ้นจำนวนมาก
เพราะฉะนั้นเพื่อเป็นการป้องกันและปราบปราม การลักลอบเล่นพนันฟุตบอล ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต จึงได้สั่งการและออกมาตรการ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกสถานีในพื้นที่ จับตาสถานบันเทิง และร้านค้าต่างๆ ที่ลักลอบเปิดเป็นโต๊ะรับแทงพนันฟุตบอล และจะต้องดำเนินการจับกุมอย่างเข้มงวด
นอกจากนั้น ในส่วนของเจ้ามือที่รับแทงพนันฟุตบอลแล้ว ยังจะต้องจับตาในส่วนของกลุ่มผู้เล่นด้วย ซึ่งเชื่อว่าคนเหล่านี้ก็น่าจะเป็นกลุ่มคนเดิมๆ ที่ทางเจ้าหน้าที่เคยมีรายชื่ออยู่แล้ว โดยการดำเนินการปราบปรามในครั้งนี้ จะต้องดำเนินการอย่างเข้มข้นและเข้มงวดให้มากที่สุด
พล.ต.อ.เดชา กล่าวต่อไปว่า สำหรับโต๊ะรับแทงพนันฟุตบอลในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต คิดว่า น่าจะมีจำนวนมากพอสมควร ส่วนกลุ่มผู้เล่นก็จะเป็นกลุ่มที่มีอายุอยู่ประมาณ 35 ปีลงมา ส่วนในกลุ่มนักเรียนนักศึกษาก็มีส่วนหนึ่ง ซึ่งในกลุ่มนี้ผู้ปกครองจะต้องจับตามองเป็นพิเศษด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้บุตรหลาน เข้าไปเกี่ยวข้องกับการพนันฟุตบอล ส่วนจำนวนเงินจะสะพัดมากน้อยแค่ไหนนั้นไม่สามารถระบุได้ แต่ก็คงจะมีจำนวนมากพอสมควร

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215