แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ภูเก็ต, เปิดแล้ว ?ศูนย์เด็กเล็กกมลา? หลังเสียหายจากสึนามิ ( ข่าวภูเก็ต )

ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านกมลา ที่ได้รับความเสียหายจากสึนามิ ก่อสร้างใหม่แล้วเสร็จสมบูรณ์แบบ พร้อมเปิดการเรียนการสอนให้กับเด็กกว่า 200 คน จากการสนับสนุนของมูลนิธิตลาดทุนไทย มูลนิธิแอตต้าเซ็ก ประเทศไทย และโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต
เมื่อเวลา 09.30 น.วันนี้ (29 พ.ค.) นายอุดมศักดิ์ อัศวรางกูร ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานรับมอบอาคารเรียนศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านกมลา ซอยบางหวาน หมู่ที่ 1 ต.กมลา อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต โดยมีตัวแทนจากสภาตลาดทุนไทย ตัวแทนจากมูลนิธิแอตต้าเซ็ก ประเทศไทย และตัวแทนจากโรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต ร่วมส่งมอบอาคารดังกล่าว
นายมาหมัดสอาด เหละมุงหมีง ผู้จัดการศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านกมลา กล่าวว่า ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านกมลาได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์สึนามิ เมื่อปลายปี 2547 เนื่องจากขณะนั้นศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านกมลา ตั้งอยู่ที่โรงเรียนบ้านกมลา หรือโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 36 ซึ่งอยู่ติดริมทะเล ได้ความรับความเสียหายทั้งหมด
มูนิธิตลาดทุนไทย มูลนิธิแอตต้าเซ็ก ประเทศไทย โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต และผู้ที่ให้การสนับสนุนทั้งคนไทยและชาวต่างชาติอีกจำนวนมากได้ร่วมกันสนับสนุนงบประมาณก่อสร้างศูนย์พัฒนาเด็กเล็กขึ้นมาใหม่ โดยได้ย้ายไปอยู่ที่ซอยบางหวาน ห่างจากชายทะเลประมาณ 3 กิโลเมตร
ทั้งนี้ มูลนิธิตลาดทุนไทย และมูลนิธิแอตต้าเซ็ก ประเทศไทย ได้ใช้งบประมาณจำนวน 9 ล้านบาท ในการก่อสร้างอาคารเด็กเล็กจำวน 2 หลัง หลังละ 4.5 ล้านบาท โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต ใช้งบประมาณ 6 ล้านบาท ในการทำกำแพงศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อุปกรณ์การเรียนการสอนที่เป็นการพัฒนาทัษณะของเด็กๆ และการจัดภูมิทัศน์รอบๆ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ทำให้ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านกมลาเป็นศูนย์ฯที่ได้มาตรฐานทั้งในเรื่องของอาคารเรียน อุปกรณ์การเรียนต่างๆ ที่มีความพร้อมมากๆ โดยมีคอมพิวเตอร์ 20 เครื่อง อุปกรณ์การเรียนการสอนครบทุกอย่าง
ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านกมลาแห่งใหม่นี้ จะสามารถรองรับเด็กเล็กได้ประมาณ 300 คน โดยขณะนี้มีเด็กอยู่ทั้งหมด 228 คน เป็นเด็กในพื้นที่กมลา 90% และเป็นเด็กที่พ่อแม่จากที่อื่นๆเข้ามาประกอบอาชีพในกมลาอีก 10% และมีผู้ดูแลเล็กทั้งหมด 10 คน

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215