แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ภูเก็ต, ตร.ฉลองรวบ 2 พม่าตั้งแก๊งปลอมบัตรขายเพื่อนร่วมชาติ ( ข่าวภูเก็ต )

ข่าวภูเก็ต : ตร.ฉลองรวบ 2 พม่าตั้งแก๊งปลอมบัตรขายเพื่อนร่วมชาติ
ตร.ฉลองรวบพม่าปลอมบัตรทางราชการพร้อมปลอมลายเซ็นต์ผู้ว่าจ.กาญฯ

ตำรวจฉลองจับพม่าหวังรวยทางลัดปลอมลายเซ็นผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ออกบัตรบุคคลที่สูง ขายแรงงานพม่าราคาใบละ 12,000 บาท พร้อมยึดยาแก้ไอผสมโค้กอีกจำนวนมาก เชื่อมีขบวนการใหญ่อยู่ในพื้นที่ภาคใต้
เมื่อเวลา 14.00 น.วันนี้ (27 พ.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจสภต.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต นำโดยพ.ต.ต.พีรณัฐ ฉัตรอินทร์แก้ว สารวัตรฝ่ายปราบปราม สภต.ฉลอง นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปตรวจค้นและจับกุมชาวพม่าจำนวน 2 คน คือ นายโส อายุ 20 ปี และนายสมหมาย มหาพงษ์ อายุ 22 ปี และนางสาว นิภาภรณ์ บุญบรรจบ คนไทย ที่อาพาร์ทเม้นท์ไม่มีชื่อ เลขที่ 46 ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต
พ.ต.ต.พีรณัฐ กล่าวว่า การจับกุมดังกล่าว สืบเนื่องจากในพื้นที่ตำบลฉลองมีชาวพม่าเข้ามาทำงานเป็นจำนวนมากและมีกิจกรรมในชุมชนของพม่าเกิดขึ้นค่อนข้างบ่อย ทางพ.ต.อ. ชลิต แก้วยะรัตน์ ผกก.สภ.ต.ฉลอง จึงได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่จับติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิดมาโดยตลอด จึงได้มีการสืบทราบว่ามีชาวพม่าที่เข้ามาอยู่ในภูเก็ตมีพฤติกรรมในการปลอมแปลงบัตรของทางราชการให้กับชาวพม่าใช้อยู่ในประเทศไทยได้โดยไม่ถูกตำรวจจับกุม จึงได้ส่งสายสืบเข้าไปทำบัตรดังกล่าวและขยายผลการจับกุมจนสามารถจับกุมได้ในที่สุด และเชื่อว่าขบวนการปลอมบัตรเพื่อขายให้กับแรงงานชาวพม่าของเครือข่ายนี้มีอยู่มากในพื้นที่ภาคใต้
โดยขณะที่เจ้าหน้าที่เข้าไปจับกุมนั้น ชาวพม่าทั้งสองคน คือนายโสและนายสมหมายกำลังทำบัตรดังกล่าวอยู่ เป็นบัตรบุคคลบนที่สูง (บัตรของชาวเขา) ที่สามารถเข้ามาอยู่ในประเทศไทยได้โดยไม่ถูกเจ้าหน้าที่จับกุม ซึ่งภายในห้องพักมีบัตรพร้อมกับรูปถ่ายของชาวพม่าอยู่เป็นจำนวนมาก อุปกรณ์การปลอมแปลงบัตรครบชุด ทั้งคอมพิวเตอร์ เครื่องสแกนภาพ ตรายางชื่อผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี นายจักร กาญจนาวิโรจน์ นายอำเภอสังขะบุรี นายเพชรพงษ์ จีระนันท์ ตราอำเภอสังขะบุรี แผ่นซีดีอีกจำนวนที่ก๊อปปี้ขายให้ชาวพม่า บัตรเอทีเอ็ม สมุดบัญชี ยาแก้ไขที่ผสมขายให้ชาวพม่าอีกเช่นกัน
จากการสอบสวนเบื้องต้นพบว่าทั้งสองคนได้เข้ามาอยู่ในพื้นที่ภูเก็ตเมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว โดยหลบหนีข้ามแดนมาทางจังหวัดกาญจนบุรี โดยนายโสเป็นคนปลอมลายเซ็นทั้งชื่อผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรีและนายอำเภอสังขะบุรี ทำบัตรให้กับชาวพม่าในราคาบัตรละ 12,000 บาท และยอมรับว่าที่ผ่านมาได้ทำบัตรดังกล่าวให้กับพม่าในภูเก็ตและพื้นที่อื่นๆ ในภาคใต้เป็นจำนวนมาก และที่ผ่านมาการจับกุมทำได้อยาก เนื่องจากมีการย้ายสถานที่ในการปลอมแปลงบัตรตลอดเวลา
เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งขอหา หลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมาย ร่วมกันปลอมแปลงเอกสารราชการและใช้เอกสารทางราชการปลอม ซึ่งความผิดดังกล่าวเข้าข่ายการกระทำความผิดเกี่ยวกับความมั่นคงของประเทศ

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215