แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ภูเก็ต, ภูเก็ตเปิดศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยภาคเหนือ ( ข่าวภูเก็ต )

นายชัชวาล หมั่นพลศรี ปฏิบัติหน้าที่แทนหัวหน้าสำนักงานป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า จากกรณีที่เกิดเหตุการณ์ภัยพิบัติจากพายุ น้ำท่วม ดินถล่ม ในจังหวัดภาคเหนือก่อให้เกิดความเสียหายแก่ทรัพย์สินของประชาชนในพื้นที่เป็นจำนวนมาก ซึ่งขณะนี้ทางศูนย์เฉพาะกิจป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย วาตภัย และโคลนถล่มจังหวัดภูเก็ต ได้ตั้งศูนย์รับบริจาคสิ่งของ และเงินเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยขึ้น ณ สำนักงานป้องกันบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต
?โดยผู้มีจิตศรัทธาสามารถบริจาคได้ในวันเวลาราชการ หรือติดต่อหมายเลข 076-218444, 076-218409 หรือสายด่วน 1784 หรือบริจาคเงินสดผ่านธนาคารออมสิน สาขามหาดไทย ประเภทบัญชี เผื่อเรียก ชื่อบัญชี สมทบทุนเพื่อช่วยเหลือ ผู้ประสบอุทกภัยหมายเลขบัญชี 00-000-60-20-014496-3?
นายชัชวาลย์ กล่าวต่อไปว่า สำหรับการช่วยเหลือผู้ประสบภัยในพื้นที่ภาคเหนือนั้น เชื่อว่า จะมีประชาชนนำสิ่งของมาบริจาคจำนวนมาก และขณะนี้จังหวัดภูเก็ต โดยองค์การบริหารส่วนตำบลเชิงทะเล และอำเภอถลาง ร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ตำบลเชิงทะเล ได้รวบรวมเครื่องอุปโภคบริโภค เพื่อนำไปช่วยเหลือในนามของจังหวัดภูเก็ตแล้วจำนวนหนึ่ง
นอกจากนั้น ยังนำบุคลากร และ อปพร.จำนวน 11 คน ร่วมช่วยเหลือผู้ประสบภัย ณ จังหวัดอุตรดิตถ์ และจังหวัดแพร่แล้ว
ส่วนการเปิดรับบริจาคขององค์กรเอกชน ขณะนี้มูลนิธิกุศลธรรมได้เปิดศูนย์รับบริจาคสิ่งของเพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยขึ้นเช่นกัน โดยประชาชนสามารถนำสิ่งของไปบริจาคได้ ซึ่งจะทยอยนำส่งไปช่วยเหลือผู้ประสบในภาคเหนือต่อไป

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215