แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ภูเก็ต, กองเรือพร้อมช่วย ปชช.ในช่วงมรสุม ( ข่าวภูเก็ต )

พลเรือตรีอมรโชติ สุจิรัตน์ รองผู้บัญชาการกองเรือภาคที่ 3 กองเรือยุทธการ อ.เมือง จ.ภูเก็ต กล่าวถึงการช่วยเหลือประชาชนของทางกองเรือภาคที่ 3 กองเรือยุทธการ ว่า เนื่องจากช่วงนี้เป็นหน้ามรสุมในฝั่งอันดามัน ทางกองเรือภาคที่ 3 ได้เตรียมการสำหรับการช่วยเหลือประชาชนในทะเลด้วยการจัดเรือรบประจำใน 3 พื้นที่ ทางด้านใต้ของทะเลอันดามันอยู่ที่ จ.สตูล ตอนกลาง ที่ จ.ภูเก็ต และตอนเหนือที่ จ.ระนอง นอกจากนี้ ยังได้มีการประสานกับเครือข่ายกลุ่มข้าราชการที่มีเรือตรวจการณ์อยู่ในทะเล หากมีเหตุการณ์ที่ประชาชนขอความช่วยเหลือก็จะมีการประสานกับหน่วยงานที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงเข้าไปช่วยเหลือในเบื้องต้น
?ในช่วงต้นมรสุมนี้ได้มีการช่วยเหลือลูกเรือประมงซึ่งประสบเหตุเรืออับปางได้จำนวน 8 คน ซึ่งก็ได้มีการประชาสัมพันธ์ให้กับประชาชนที่จะต้องออกทะเลให้ระมัดระวังติดตามข่าวสารการรายงานสภาวะอากาศตลอดเวลา และหากต้องการความช่วยเหลือสามารถติดต่อประสานงานไปยังศูนย์ปฏิบัติการให้ความช่วยเหลือของกองเรือภาคที่ 3 ได้ตลอดเวลา?
พลเรือตรีอมรโชติ กล่าวถึงสิ่งที่อยากจะฝากเตือนไปยังประชาชน ว่า ประชาชนที่จะต้องเดินทางออกไปในทะเลขอให้ติดตามข่าวสารด้านการพยากรณ์อากาศประจำวัน และให้เชื่อด้วย เพราะปัจจุบันการแจ้งข่าวอากาศนั้นค่อนข้างที่จะแม่นยำมาก และทันเวลา กรณีที่ออกไปในทะเลแล้วก็ให้ติดต่อกับเข้ามาฝั่งอย่างสม่ำเสมอ เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นก็จะสามารถขอความช่วยเหลือได้ในทันที
อย่างไรก็ตาม พลเรือตรีอมรโชติ กล่าวด้วยว่า เนื่องจากเป็นช่วงเริ่มต้นของมรสุมดังกล่าวการขอความช่วยเหลือของประชาชนจากเกาะแก่งต่างๆ จึงยังไม่มี และประชาชนเองก็มีความระมัดระวัง แต่สิ่งที่น่าเป็นห่วง คือ เรื่องของคลื่นลม ซึ่งประชาชนจะต้องติดตามข่าวสารการพยากรณ์อากาศอย่างต่อเนื่องเป็นประจำ

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215