แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ภูเก็ต, เทศบาลนครภูเก็ตช่วยเหยื่อพายุ ( ข่าวภูเก็ต )

เทศบาลนครภูเก็ต ให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัย จากอิทธิพลของลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ พัดปกคลุมภาคใต้ ทำให้เกิดฝนตกหนัก ลมพายุพัดบ้านเรือน ของชาวบ้านในเขตเทศบาลนครภูเก็ต ได้รับความเสียหายกว่า 25 หลังคาเรือน
วันนี้ (24 พ.ค) นางสาวสมใจ สุวรรณศุภพนา นายกเทศมนตรีนครภูเก็ต พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือประชาชน ที่ได้รับความเดือนร้อนจากอิทธิพล ของลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ ที่พัดปกคลุมในภาคใต้อยู่ในขณะนี้
มรสุมดังกล่าว ส่งผลให้เกิดเหตุลมพัดกรรโชกแรง และมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้บ้านเรือนชาวบ้านในเขตเทศบาลนครภูเก็ต ได้รับความเสียหายกว่า 25 หลังคาเรือน ในเบื้องต้นเทศบาลนครภูเก็ตได้ให้ความช่วยเหลือโดยการมอบสังกะสี กระเบื้อง ไม้ ที่นอน ผ้าห่ม เครื่องอุปโภค บริโภค พร้อมอุปกรณ์ที่จำเป็นให้แก่ผู้ประสบภัย และได้ประสานไปยังจังหวัด เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนต่อไป สำหรับมูลค่าความเสียหายในเบื้องต้น อยู่ในขั้นตอนของการสำรวจ
นางสาวสมใจ กล่าวว่า ขณะนี้ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ยังได้รับการเตือนจากกรมอุตุนิยมวิทยาให้ระวังเรื่องของน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก เนื่องจากยังมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง เทศบาลนครภูเก็ต ได้มีแผนเฉพาะกิจในการป้องกัน และแก้ปัญหาอุทกภัยและวาตภัย เพื่อเป็นแนวทางปฎิบัติ ในการเผชิญเหตุและแก้ไขปัญหาให้กลับสู่สภาพเดินโดยเร็วที่สุด
อย่างไรก็ตาม ประชาชนในเขตเทศบาลที่ได้รับความเดือนร้อน และยังไม่ได้รับการช่วยเหลือ สามารถแจ้งมายังเทศบาลนครภูเก็ต โทร.0-7621-2196 โดยจะมีเจ้าหน้าที่เข้าไปช่วยเหลือโดยเร็วที่สุด

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215