แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ภูเก็ต, กองเรือภาค 3 จัดกิจกรรมรวมพลังสู่มวลชน รวมพลังจัดเก็บขยะหาดราไวย์ และอ่าวฉลอง ( ข่าวภูเก็ต )

กองเรือภาค 3 จัดโครงการ ?กิจกรรมรวมพลังสู่มวลชน? ให้ความรู้ด้านกฎหมาย และพิษภัยของยาเสพติด รวมทั้งรวมพลังจัดเก็บขยะที่อ่าวฉลอง และหาดราไวย์ คืนความสวยงามให้แหล่งท่องเที่ยวของภูเก็ต
เมื่อเวลา 09.00 น.วันนี้ (24 พ.ค.) พล.ร.ต.อมรโชติ สุจิรัตน์ รองผู้บัญชาการกองเรือภาค 3 กองเรือยุทธการ เป็นประธานเปิดโครงการ ?กิจกรรมรวมพลังสู่มวลชน? ที่บริเวณโรงเรียนเมืองภูเก็ต ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งทางกองเรือภาคที่ 3 กองเรือยุทธการ ได้จัดขึ้นเพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อชุมชนในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต
รวมทั้งเพื่อเป็นการให้ความรู้กับประชาชนและเด็กนักเรียนในเรื่องของกฎหมายใกล้ตัว การอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และเพื่อให้เด็กนักเรียนได้เรียนรู้ถึงพิษภัยของยาเสพติด ซึ่งประชาชนและเด็กนักเรียนร่วมโครงการเป็นจำนวนมาก
โดยจัดให้มีการกิจกรรมการบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับกฎหมายใกล้ตัวที่ประชาชนจะต้องทราบ การบรรยายเกี่ยวกับการบรรเทาสาธารณภัย พิษภัยของยาเสพติด รวมทั้งการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
นอกจากนี้ ยังจัดให้มีบริการการตัดผมฟรีให้เด็กนักเรียนโรงเรียนเมืองภูเก็ต ซึ่งได้รับการสนับสนุนช่างตัดผมจากวิทยาลัยสารพัดช่างและโรงเรียนเสริมนิรันดร์รัตน์จังหวัดภูเก็ต และการรักษาพยาบาลโดยทีมแพทย์ของกองทัพเรือ และในเวลา 19.00-23.00 น.คืนนี้จะมีการแสดงดนตรีของวงดุริยางค์กองทัพเรืออีกด้วย
รวมทั้งวันพรุ่งนี้ (25 พ.ค.) ทางกองเรือภาคที่ 3 กองเรือยุทธการจะร่วมกับหน่วยงานต่างๆ ซึ่งประกอบด้วย อบต.ราไวย์ อบต.ฉลอง สภ.ต.ฉลอง โรงเรียนเมืองภูเก็ต ชมรมอ่าวฉลอง ชมรมบางคณที ชมรมคนรักษ์ราไวย์ กลุ่มแม่บ้านราไวย์ โครงการอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง รวมทั้งสถาบันวิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเล และชายฝั่งและป่าชายเลน (ศูนย์ชีวะ) ร่วมกันทำความสะอาดชายหาดอ่าวฉลองและหาดราไวย์ ด้วยการจัดเก็บขยะ เพื่อสร้างความสวยงามให้อ่าวฉลองและหาดราไวย์เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สะอาดและสวยงามต่อไป

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215