แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ภูเก็ต, ภูเก็ตเร่งจัดตลาดธงฟ้าช่วย ปชช.ช่วงน้ำมันแพง ( ข่าวภูเก็ต )

นายสมโภชน์ สังขพงษ์ การค้าภายในจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงการออกมาตรการช่วยเหลือประชาชนในช่วงภาวะน้ำมันปรับตัวสูงขึ้นว่า เนื่องจากปัจจุบันนี้ราคาน้ำมันได้ปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องทำให้สินค้าและบริการต่างๆ มีการปรับตัวตามไปด้วย
ทางกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ได้กำหนดจัดโครงการธงฟ้า-มหาชนขึ้น โดยในส่วนของจังหวัดภูเก็ตนั้นได้กำหนดจัดงานดังกล่าวขึ้นเช่นกัน ซึ่งได้รับการสนับสนุนและร่วมมืออย่างอย่างดีจากหน่วยงานราชการและเอกชนที่เกี่ยวข้อง โดยกำหนดใช้พื้นที่บริเวณที่ทำการสำนักงานพาณิชย์จังหวัดภูเก็ตเป็นสถานที่จัดตลาดนัด ซึ่งการจัดงานครั้งแรกจะกำหนดจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 3-4 มิ.ย.49
การจำหน่ายสินค้าจะเริ่มตั้งแต่เวลา 13.00-17.00 น. สินค้าที่นำมาจำหน่ายนั้นเป็นสินค้าที่มีคุณภาพได้มาตรฐาน และเป็นสินค้าจำเป็นแก่การครองชีพจากผู้ผลิตอาหารและสินค้ารายใหญ่จำนวนมาก อาทิ ข้าวสาร น้ำตาลทราย ไข่ไก่ เนื้อสุกรชำแหละ กุ้งสด พืชผักผลไม้
รวมทั้งผลิตภัณฑ์อาหารและสินค้าจำเป็นอื่นๆ ตลอดจนสินค้าโอทอปที่มีชื่อเสียงของจังหวัดภูเก็ต โดยสินค้าที่นำมาจำหน่ายในตลาดธงฟ้า ผู้ค้าจะต้องปิดป้ายแสดงราคาจำหน่ายสินค้าจำหน่ายปลีกไว้อย่างชัดเจน
สำหรับการจัดตลาดธงฟ้าในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน และมีการจัดตลาดนัดธงฟ้าต่อไปอย่างต่อเนื่องและกำหนดจัดให้มีขึ้นเป็นประจำทุกวันพฤหัสบดีแรก และพฤหัสบดีสุดท้ายของเดือนของทุกๆ เดือนในช่วงเวลาเดียวกัน

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215