แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ภูเก็ต, พายุถล่มภูเก็ต เบื้องต้นเสียหาย 35 หลังเจ็บ 1 คน-ปภ.เร่งประเมินค่าเสียหาย ( ข่าวภูเก็ต )

ข่าวภูเก็ต : พายุถล่มภูเก็ต เบื้องต้นเสียหาย 35 หลังเจ็บ 1 คน-ปภ.เร่งประเมินค่าเสียหาย

พายุถล่มภูเก็ตบ้านเรือนประชาชนเสียหายกว่า 35 หลังมีประชาชนได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ปภ.เร่งประเมินค่าเสียหายให้ความช่วยเหลือด่วน
นายชัชวาลย์ หมั่นพลศรี รักษาการหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงกรณีเกิดเหตุวาตภัยในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต จนส่งผลให้เกิดเหตุต้นไม้ล้มทับบ้านเรือนของประชาชนว่า จากกรณีที่เกิดเหตุวาตภัยในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตเมื่อคืนวันที่ 21 พ.ค.ที่ผ่าน ซึ่งมีฝนตกหนักและลมกระโชกแรก ปรากฏว่าส่งผลกระทบต่อบ้านเรือนของประชาชนในพื้นที่จำนวนมากเนื่องจากมีต้นไม้ล้มทับและลมพัด
สำหรับความเสียหายที่เกิดขึ้นนั้นกระจายไปทั่วทั้ง 3 อำเภอ ประกอบด้วยพื้นที่อำเภอเมือง จ.ภูเก็ต มีบ้านเรือนของประชาชนได้รับความเสียหายจากลมพัดและต้นไม้หักทับ 25 หลังคาเรือน โดยเป็นบ้านเรือนที่อยู่ในเขตเทศบาล 20 หลังคาเรือน เขต อบต.วิชิต 5 หลังคาเรือน
นอกจากนั้นยังมีเสาไฟฟ้าโค่นล้ม 3 ต้น ซึ่งเป็นเสาไฟฟ้าที่อยู่หน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต มีรถยนต์ได้รับความเสียหาย 1 คน และในเขตพื้นที่อำเภอเมืองมีประชาชนได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์วาตภัย 1 คน นอกจากนั้นนั้นยังมีน้ำท่วมขัง 1 จุดที่บริเวณตำบลกะรน
ส่วนพื้นที่อำเภอถลาง จ.ภูเก็ต มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 8 หลังคาเรือน เกิดขึ้นในเขตพื้นที่ตำบลป่าคลอก 5 หลังคาเรือน ในเขตเทศบาลตำบลเทพกระษัตรี 2 หลังคาเรือน และเขตเทศบาลตำบลเชิงทะเล 1 หลังคาเรือน
ขณะที่พื้นที่อำเภอกะทู้มีบ้านเรือนของประชาชนและสถานที่ราชการได้รับความเสียหาย 3 แห่ง ประกอบด้วยบ้านเรือนของประชาชนในพื้นที่เขตเทศบาลตำบลป่าตอง 2 หลังคาเรือน และต้นไม้ล้มทับที่จอดรถสถานีตำรวจภูธรอำเภอกะทู้ 1 แห่ง ทำให้รถที่จอดอยู่ในโรงรถได้รับความเสียหาย 1 คัน
นายชัชวาลย์ กล่าวว่า สำหรับความเสียหายที่เกิดขึ้นได้รายงานให้นายวรพจน์ รัฐสีมา รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ซึ่งปฏิบัติราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตทราบแล้ว ส่วนเรื่องของการช่วยเหลือผู้ประสบภัยนั้นในเบื้องต้นทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ตและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าไปให้การช่วยเหลือโดยใช้รถเครนและเลื่อยยนต์ตัดต้นไม้ที่ล้มทับบ้านเรือนของประชาชนแล้ว
ส่วนบ้านที่ได้รับความเสียหายจากลมที่พัดหลังคานั้นได้มอบสังกะสีมุงหลังคาพร้อมอุปกรณ์ที่จำเป็นให้กับผู้ประสบภัยบางส่วนไปแล้ว ส่วนเรื่องของความเสียหายนั้นกำลังอยู่ระหว่างการประเมินขณะนี้ยังไม่สามารถที่จะระบุค่าเสียหายได้ว่าจำนวนเท่าไหร่ หลังจากที่มีการประเมินค่าเสียหายเสร็จก็จะจ่ายเงินช่วยเหลือให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนต่อไป

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215