แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ภูเก็ต, ภูเก็ตเร่งช่วย ปชช.ได้รับความเดือดร้อนจากฝนตกหนัก ( ข่าวภูเก็ต )

ข่าวภูเก็ต : ภูเก็ตเร่งช่วย ปชช.ได้รับความเดือดร้อนจากฝนตกหนัก

จังหวัดภูเก็ตเร่งสำรวจความเสียหายจากฝนตกหนักลมกรรโชกแรง ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ อปพร.ตัดกิ่งไม้ทับบ้านเรือนประชาชน
จากกรณีที่เกิดฝนตกหนักลมกรรโชกแรงในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ทำให้บ้านเรือนของประชาชนในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ต่ำกว่า 10 หลังคาเรือน มีทั้งถูกต้นไม้ล้มทับ ป้ายโฆษณาพังใส่ และถูกลมพัดจนหลังคาเปิด
ขณะนี้ทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ตได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่อย่างเต็มที่เพื่อออกสำรวจให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์ดังกล่าว
นายชัชวาล หมั่นพลศรี หัวหน้าฝ่ายสงเคราะห์ผู้ประสบภัยสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงความคืบหน้าการช่วยเหลือชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ฝนตกว่า ขณะนี้ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ออกสำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้นในพื้นที่ทุกจุดตามที่ได้รับรายงานมาแล้ว เพื่อให้การช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ โดยในเบื้องต้นมีบ้านเรือนของประชาชนได้รับความเสียหายไม่ต่ำกว่า 10 หลังคาเรือน ซึ่งจะดำเนินการช่วยเหลือประชาชนให้เร็วที่สุด
ส่วนเรื่องของการนำต้นไม้ออกจากบ้านเรือนของประชาชนที่ถูกต้นไม้ล้มทับจนได้รับความเสียหายนั้นขณะนี้ได้มีการระดมกำลังเจ้าหน้าที่ อปพร.ออกดำเนินการแล้ว ซึ่งคาดว่าจะดำเนินการได้เสร็จในเร็วๆ นี้
ขณะที่ในพื้นที่เขตเทศบาลนครภูเก็ตนั้นหลังจากที่มีเหตุการณ์ฝนตกอย่างต่อเนื่องก็ได้เกิดเหตุน้ำท่วมขึ้นที่บ้านพักลูกจ้างเทศบาล บริเวณถนนปะเหลียน เขตเทศบาลนครภูเก็ตโดยมีบ้านเรือนของลูกจ้างได้รับความเสียหายและถูกน้ำท่วม 15 หลัง ซึ่งทางเทศบาลก็ได้เข้าไปช่วยเหลือและเร่งระบายน้ำออก พร้อมทั้งนำสิ่งของไปแจกจ่ายให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215