แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ภูเก็ต, พายุกระหน่ำภูเก็ตบ้านเรือนประชาชนเสียหายหลายหลัง ( ข่าวภูเก็ต )

พายุกระหน่ำพัดต้นไม้ล้มทับบ้านผู้สื่อข่าวพิเศษช่อง 7 ร้านหาอาหารถนนแม่หลวนพังหลายหลัง
จังหวัดภูเก็ตมีฝนตกพร้อมลมกรรโชกแรงตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ต่อเนื่องจนถึงช่วงเช้าวันนี้ ส่งผลให้ต้นไม้ล้มทับบ้านเรือนของประชาชนในพื้นที่เขตอำเภอเมืองจำนวนหลายหลัง ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นบ้านพักของผู้สื่อข่าวพิเศษช่อง 7 ด้วย รวมทั้งบ้านพักของชาวต่างชาติ ร้านอาหารที่บริเวณถนนแม่หลวน
นอกจากนั้น พายุได้พัดหลังคาบ้านของประชาชนในพื้นที่อำเภอถลางจนได้รับความเสียหายอีก 4 หลัง รวมทั้งยังมีต้นไม้โค่นล้มอีกหลายจุด และที่หน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตมีเสาไฟฟ้าโค่นล้มจำนวน 2-3 ต้น ซึ่งขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังเข้าไปตรวจสอบให้การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์ดังกล่าว
นายชัชวาล หมั่นพลศรี หัวหน้าฝ่ายสงเคราะห์ผู้ประสบภัยสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.ภูเก็ต กล่าวว่า ขณะนี้ได้รับรายงานต้นไม้ล้มทับบ้านเรือนประชาชน และพายุพัดบ้านประชาชนได้รับความเสียหายเข้ามาหลายจุด ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบรายละเอียด และออกไปดำเนินการให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน รวมทั้งช่วยตัดต้นไม้ที่ล้มทับบ้านเรือประชาชนออกอยู่ ส่วนเสาไฟฟ้าที่หน้าจวนนั้นหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปดำเนินการแก้ไขปัญหาแล้วเช่นกัน
อย่างไรก็ตาม ทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ได้ประกาศให้พื้นที่จังหวัดภูเก็ตเป็นพื้นที่ประสบภัยแล้ว หลังจากเกิดเหตุการณ์ฝนตกหนักและลมกรรโชกแรกส่งผลให้บ้านเรือนของประชาชนได้รับความเสียหาย
นอกจากนั้น ยังได้ออกประกาศเตือนให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงระวังน้ำป่าไหลหลาก และดินสไลด์ ซึ่งในได้มีการเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดจำนวน 27 จุด

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215