แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ภูเก็ต, ภูเก็ตเฝ้าระวัง 27จุดดินถล่มหลังฝนตก ( ข่าวภูเก็ต )

ฝนตกหนักภูเก็ตน้ำท่วมในพื้นที่กะรนอีก ขณะที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัด สั่งเจ้าหน้าที่เฝ้าระวัง 27 จุดอันตรายดินสไลด์ ยืนยันความพร้อมเกิดเหตุเคลียร์ได้ภายใน 30 นาที
นายอรุณ เกิดสม ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงสถานการณ์ฝนตกหนักในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ว่า ขณะนี้ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องตลอดหลายวันที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมถนนบริเวณหนองหานหาดกะรน อ.เมือง จ.ภูเก็ต ซึ่งเป็นจุดที่กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างท่อระบายน้ำอีกครั้ง ซึ่งทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ได้เข้าไปดูแลและแก้ไขปัญหาเรื่องนี้อย่างเต็มที่แล้ว สำหรับปัญหาเรื่องของน้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตคิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไรเพราะขณะนี้ระบบระบายน้ำในพื้นที่สามารถทำได้ดี
แต่อย่างไรก็ตามสิ่งที่น่าเป็นห่วงในขณะนี้คือเรื่องของปัญหาดินสไลด์ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งจากการสำรวจพบว่ามีจุดเสี่ยงที่จะต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดจำนวน 27 จุดด้วยกันซึ่งเป็นจุดที่เคยเกิดเหตุการณ์มาแล้วหลายครั้ง และในการเฝ้าระวังนั้นได้มีการเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะในช่วยกลางคืนจะมีอาสาสมัครในหมู่บ้านต่างเข้ามาดูและ สำหรับปัญหาดินสไลด์ถนนสายหลักนั้นขณะนี้ไม่น่าเป็นห่วงเพราะมีการแก้ไขและป้องกันแล้ว แต่เป็นหว่งที่น่าเป็นห่วงมากที่สุดคือในส่วนของถนนสายรอง ซึ่งก็ได้มีการประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เตรียมพร้อมตลอดเวลา และมั่นใจว่าหากมีเหตุการณ์เกิดขึ้นทางเจ้าหน้าที่จะเคลียร์ดินออกจากถนนได้ภายใน 30 นาที
นายอรุณ กล่าวต่อไปว่า สำหรับการป้องกันและแก้ไขปัญหานั้นขณะนี้ทางสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยได้แจ้งเตือนให้ประชาชนระวังและเตรียมความพร้อมในเรื่องนี้แล้ว

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215