แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ภูเก็ต, ?อบต.ราไวย์?ดันถนน 4 เลน เพิ่มนักท่องเที่ยวสู่แหลมพรหมเทพ ( ข่าวภูเก็ต )

?อบต.ราไวย์?รับงบปรับปรุงขยายถนนวิเศษกว่า 100 ล้านบาท แก้ปัญหาการจราจรคับคั่งและลดอุบัติเหตุ เตรียมผลักดันต่อให้ถึงแหลมพรหมเทพ พร้อมปรับปรุงถนนสายรองลดความแออัดของปริมาณรถ ขณะที่ทางพัฒนาทางด้านอื่นซีอีโอ-ต่างประเทศหนุนงบ 49 ล้านสร้างท่าเที่ยวเรือ และการขุดลอกคลองอีก 33 ล้านบาท
นายอรุณ โสฬส นายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต กล่าวถึงการจัดทำโครงการต่างๆเพื่อพัฒนาพื้นที่ตำบลราไวย์ ว่า ในพื้นที่ตำบลราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต มีแหล่งท่องเที่ยวสำคัญหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นแหลมพรหมเทพ หาดในหาน หรือหาดราไวย์ แต่ปรากฏว่าที่ผ่านมาการเดินทางเข้าไปท่องเที่ยวและการส่งเสริมการท่องเที่ยวประสบกับปัญหาทางด้านการจราจรเป็นอย่างมาก เนื่องจากจำนวนนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาในพื้นที่เป็นจำนวนมาก และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้การจราจรติดขัด โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลต่างๆ ดังนั้นจึงได้จัดทำโครงการเพื่อขอรับการสนับสนุนงบประมาณการก่อสร้างถนนเส้นทางสายอ้อมเมือง - แหลมพรหมเทพขึ้น
?เบื้องต้นได้รับการอนุมัติงบประมาณแล้ว จำนวน 139 ล้านบาท ระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร เริ่มจากโรงเรียนเมืองภูเก็ตถึงหาด ราไวย์ ซึ่งขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการดำเนินการคาดจะแล้วเสร็จประมาณต้นปีหน้า โดยการก่อสร้างถนนดังกล่าวยังไม่เต็มทั้งโครงการ และทางอบต.จะผลักดันโครงการก่อสร้างถนนต่อไปเพื่อให้มีการขยายถนนไปจนถึงแหลมพรหมเทพซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง หากสามารถดำเนินการได้ตลอดเส้นทางไปจนถึงแหลมพรหมเทพ ก็จะทำให้การจราจรในเส้นทางนี้มีความคล่องตัวมากขึ้น และลดอุบัติเหตุที่เกิดจากการใช้รถใช้ถนนได้อีกทางหนึ่งด้วย?
นายอรุณ ยังกล่าวด้วยว่า ถนนเส้นทางขึ้นแหลมพรหมเทพปัจจุบันมี 2 ช่องจราจร ซึ่งเมื่อถึงช่วงเทศกาลจะมีความแออัดเพิ่มมาก เนื่องจากปริมาณรถที่นำนักท่องเที่ยวขึ้นไปยังแหลมพรหมเทพซึ่งจะเป็นรถบัสขนาดใหญ่มีเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ในช่วงปกติจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาวันละประมาณ 1,000 คน และหากเป็นช่วงเทศกาลจะเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าตัว
อย่างไรก็ตามนอกจากการขยายเส้นทางจราจรหลักแล้ว ยังได้มีการปรับปรุงเส้นทางรองในหมู่บ้านต่างๆ เพื่อให้เกิดความสะดวกสบายมากขึ้น ซึ่งจะช่วยแบ่งเบาปริมาณรถในเส้นทางหลักได้ด้วย เพราะขณะนี้ได้มีการถ่ายโอนถนนให้มาอยู่ในความดูแลของท้องถิ่นเรียบร้อยแล้ว
นายอรุณ ยังได้กล่าวต่อไปถึงการพัฒนาส่วนอื่นๆเพื่อรองรับการเจริญเติบโตของการท่องเที่ยวนั้น ว่า ขณะนี้ได้รับการจัดสรรงบประมาณจากผู้ว่าฯ ซีอีโอ และเอกชนจากประเทศญี่ปุ่น จำนวน 49 ล้านบาท เพื่อใช้สำหรับการสร้างท่าเทียบเรือที่บริเวณชายหาดราไวย์ซึ่งเป็นท่าเทียบเรือท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่ง โดยโครงการดังกล่าวขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการประมูลแบบ นอกจากนั้ยยังมีโครงการขุดลอกคลองอีก 33 ล้านบาท ซึ่งจะทำให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการท่องเที่ยวในพื้นที่เพิ่มมากขึ้น

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215