แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ภูเก็ต, ตำรวจภูเก็ตซ้อมแผนโจรปล้นแบงก์เตรียมพร้อมรับมือเหตุร้ายในพื้นที่ ( ข่าวภูเก็ต )

สภ.อ.เมือง ภูเก็ต ซ้อมแผนโจนปล้นธนาคาร เตรียมรับมือเหตุร้ายที่จะเกิดขึ้นในพื้นที่ หวังสร้างความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนและนักท่องเที่ยวให้มีประสิทธิภาพสูงสุด
เมื่อเวลา 11.00 น.วันนี้ (19 พ.ค.) สถานีตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ได้ซ้อมแผนรับมือเหตุปล้นธนาคาร เพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านการรักษาความปลอดภัยในฐานะเมืองท่องเที่ยว โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 10 นาย เข้าร่วมซ้อมแผน โดยมีการสมมติเหตุการณ์โจร 2 คนก่อเหตุปล้นธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาถนนเทพกษัตรี อ.เมืองภูเก็ต
โดยโจรทั้ง 2 คน ได้หลบหนีไปตามถนนเทพกระษัตรี ออกนอกตัวเมือง ทางธนาคารได้กดปุ่มสัญญาณแจ้งเหตุไปยังสถานีตำรวจในพื้นที่ และธนาคารสำนักงานใหญ่ที่กรุงเทพฯ เพื่อแจ้งให้ทราบเหตุที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้สั่งการทางวิทยุตั้งด่านสกัดจับจนสามารถควบคุมตัวโจรทั้ง 2 คนไว้ได้
พ.ต.ต.พงศ์นรินทร์ สุทิน สารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.อ.เมืองภูเก็ต กล่าวว่า การซ้อมแผนดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของนโยบาย เป็นนโยบายของตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต ที่ได้กำหนดมาตรการป้องกันและปราบปรามการก่อเหตุร้ายในเมืองท่องเที่ยว ซึ่งจังหวัดภูเก็ตมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมาก และที่ผ่านมา เหตุลักษณะดังกล่าวก็เกิดขึ้นในหลายจังหวัด ตำรวจจึงต้องมีแผนรองรับ เพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว โดยให้ผู้เกี่ยวข้องแก้ไขปัญหาให้เป็นไปตามแผนที่วางไว้อย่างมีประสิทธิภาพ

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215