แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ภูเก็ต, ภูเก็ตต่อยอดระบบเตือนภัยสึนามิเข้าถึงโรงแรม ( ข่าวภูเก็ต )

ภูเก็ตต่อยอดดึงโรงแรมพื้นที่เสี่ยง ร่วมเตือนภัยสึนามิ ผู้ประกอบการตอบรับติดตั้งอุปกรณ์เชื่อมสัญญาณเตือนภัยจากหอเตือนภัยล่วงหน้า ถึงห้องพักเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว
นายวรพจณ์ รัฐสีมา รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงความคืบหน้าการติดตั้งระบบเตือนภัยสึนามิล่วงหน้าในพื้นที่จังหวัด และการขยายผลไปยังผู้ประกอบการโรงแรม เพื่อให้การเตือนภัยเข้าถึงนักท่องเที่ยว ว่า สำหรับความคืบหน้าการติดตั้งหอหอเตือนภัยสึนามิล่วงหน้าในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ขณะนี้ดำเนินการเสร็จแล้ว ยังเหลือเฉพาะในส่วนที่ได้รับเพิ่มเติมเท่านั้น ที่ยังดำเนินการอยู่ คือ ในส่วนของหอเตือนภัยที่ได้รับการบริจาคจาก ITV 2 หอ และหอที่ได้รับการสนับสนุนเพิ่มเติมอีก 1 หอ ที่มีการติดตั้งที่เกาะราชา คาดว่า การติดตั้งหอเตือนภัยล่วงหน้าทั้ง 3 หอจะดำเนินการเสร็จในเร็วๆ นี้
อย่างไรก็ตาม เพื่อให้การแจ้งเตือนประชาชนได้ผล และเกิดประสิทธิภาพสูงสุด จังหวัดเห็นว่าควรจะมีการต่อยอดในเรื่องของการติดตั้งระบบเตือนภัย ให้ครอบคลุมเข้าไปถึงโรงแรมต่างๆด้วย เพราะการส่งสัญญาณของหอเตือนภัย ถึงแม้ว่าจะมีทั่วจังหวัดแล้ว แต่อาจจะส่งสัญญาณเข้าไปไม่ถึง ในส่วนของห้องพักตามโรงแรมต่างๆ
จังหวัดภูเก็ตจึงได้ประสานความร่วมมือไปยังศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ ให้มีการขยายผลเกี่ยวกับเรื่องนี้ ซึ่งก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จากทางศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ และผู้ประกอบการในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตเป็นอย่างดี เพราะส่วนใหญ่โรงแรมจะมีระบบการแจ้งเตือนภัยอยู่แล้ว เพียงแต่จะต้องเพิ่มในเรื่องของอุปกรณ์ที่จะเชื่อมสัญญาณจากหอเตือนภัย ไปยังระบบเตือนภัยของทางโรงแรมเท่านั้น
นายวรพจณ์ กล่าวต่อไปว่า สำหรับการเชื่อมต่อสัญญาณเตือนภัยจากหอเตือนภัยล่วงหน้า ไปยังโรงแรมต่างๆ นั้น ผู้ประกอบการจะเป็นผู้ที่เสียค่าใช้จ่ายในการติดตั้งอุปกรณ์เพิ่ม ซึ่งจะมีการประชุมร่วมกันระหว่างผู้ประกอบการโรงแรม และเจ้าหน้าที่จากศูนย์เตือนภัยพิบัติแห่งชาติ และบริษัทที่รับดำเนินการ ติดตั้งระบบเตือนภัยในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ประมาณต้นเดือน มิ.ย นี้ ซึ่งจะมีการหารือรายละเอียดในการดำเนินการเรื่องนี้อีกครั้ง ซึ่งจะเป็นการต่อยอดโครงการติดตั้งระบบเตือนภัยของจังหวัดภูเก็ตให้มีความสมบูรณ์ และสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวมากขึ้น

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215