แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ภูเก็ต, พบโรงแรมที่ภูเก็ตไม่ได้ขออนุญาตเพียบ-จังหวัดจี้ทำตาม พ.ร.บ.พร้อมเน้นความปลอดภัย ( ข่าวภูเก็ต )

เผยโรงแรมในภูเก็ตยังไม่ได้ขออนุญาตเกือบ 400 แห่ง จังหวัดเรียกประชุมผู้ประกอบการ กำชับให้ปฏิบัติตาม พ.ร.บ.โรงแรม พ.ศ.2548 พร้อมขอความร่วมมือให้ดูแลความปลอดภัยเพื่อป้องกันเหตุร้ายเกิดขึ้นในพื้นที่ และสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยว
วานนี้ (19 พ.ค.) ที่โรงแรมภูเก็ตเมอร์ลิน อ.เมือง จ.ภูเก็ต ได้มีการประชุมสัมมนาผู้ประกอบการโรงแรมในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งจังหวัดภูเก็ตจัดขึ้น เพื่อสร้างความเข้าใจระเบียบและกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับจังหวัด และผู้ประกอบการโรงแรมในพื้นที่ เพื่อให้ผู้ประกอบการโรงแรมปฏิบัติตามระเบียบและกฎหมายได้อย่างถูกต้อง เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตและผู้ประกอบการ โดยเฉพาะการปฏิบัติตาม พ.ร.บ.โรงแรม ปี 2548 โดยมีนายวรพจน์ รัฐสีมา รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการประชุม
นายวรพจน์ รัฐสีมา รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวในระหว่างสัมมนา ว่า ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตมีโรงแรมทั้งที่ได้รับอนุญาต และไม่ได้รับอนุญาตมากกว่า 564 แห่ง มีห้องพักมากกว่า 30,000 ห้อง โดยเป็นโรงแรมที่ได้รับอนุญาตถูกต้องเพียง 192 แห่งเท่านั้น และมีถึง 372 แห่งที่ไม่มีใบอนุญาต เพราะฉะนั้นโรงแรมในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต จะต้องปฏิบัติตามกฎหมายให้ถูกต้องโดยเฉพาะเรื่องของการขออนุญาต
จากการสำรวจโรงแรมต่างๆ พบว่า ขณะนี้มีโรงแรมที่ยังไม่ได้รับอนุญาตสูงถึง 300 กว่าแห่ง เรื่องนี้กำลังอยู่ระหว่างการแก้ไขปัญหา เชื่อว่า การลงทุนของนักลงทุนและผู้ประกอบการไม่มีใครต้องการที่จะทำผิดกฎหมาย และเชื่อว่า ทุกคนพร้อมที่จะทำให้ถูกต้อง เพราะธุรกิจโรงแรมนั้นถือว่าเป็นธุรกิจที่สำคัญสำหรับเมืองท่องเที่ยวและเป็นธุรกิจที่ทำรายได้ให้กับจังหวัดภูเก็ตจำนวนมาก เพราะฉะนั้น ผู้ประกอบการโรงแรมเองก็มีส่วนสำคัญการทำสิ่งที่ถูกต้องจะเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว
นายวรพจน์ กล่าวต่อว่า สิ่งสำคัญที่อยากจะขอความร่วมมือจากทางผู้ประกอบการโรงแรมในพื้นที่ คือ เรื่องของการรักษาความปลอดภัย เพราะเรื่องของความปลอดภัยนั้นเป็นเรื่องสำคัญ มากสำหรับเมืองท่องเที่ยว หากมีเหตุการณ์ร้ายเกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต จะส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตแน่นอน และสิ่งที่ตามมา ก็คือ ความเดือดร้อนของประชาชนและผู้ประกอบการ เพราะฉะนั้นทุกคนจะต้องให้ความสำคัญในการดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวด้วย
สำหรับการดูแลรักษาความปลอดภัยนั้น ทางโรงแรมเองก็จะต้องดูแลความปลอดภัยทั้งในส่วนของผู้ที่เข้ามาพัก และในส่วนของพนักงานเอง ซึ่งการรักษาความปลอดภัยจากเหตุการณ์ความไม่สงบนั้นเป็นเรื่องสำคัญมาก แต่สิ่งที่ทางโรงแรมจะต้องดูแล คือ ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของผู้ที่เข้าพักโรงแรมด้วย
โดยเฉพาะเรื่องของทรัพย์สินจะต้องดูแลให้ดีไม่ให้มีเหตุการณ์พนักงานขโมยทรัพย์สินของแขกเกิดขึ้น เพราะถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนั้น เชื่อว่า ความเสียหายไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะกับโรงแรม แต่จะรวมไปถึงชื่อเสียงของทางจังหวัดด้วย
นายวรพจน์ กล่าวต่อว่า สิ่งที่จะขอความร่วมมือจากผู้ประกอบการโรงแรมอีกอย่างหนึ่ง คือ เรื่องของการติดตั้ง TV วงจรปิด ขอให้ผู้ประกอบการดำเนินการเรื่องนี้ด้วย เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวอีกทางหนึ่ง ในส่วนของการติดตั้ง TV วงจรปิดนั้นทางจังหวัดได้เร่งดำเนินการแล้วในสถานที่ที่เป็นส่วนร่วม ซึ่งจะดำเนินการในจุดเสี่ยงก่อน ส่วนการดูแลรักษาความปลอดภัยในโรงแรมนั้นทางโรงแรมควรจะให้การสนับสนุนอละดำเนินการในเรื่องนี้ด้วย

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215