แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ภูเก็ต, ร้านหนังสือบนเรือ ?ดูลอส? ใหญ่ที่สุดในโลกเยือนภูเก็ต ( ข่าวภูเก็ต )

ข่าวภูเก็ต : ร้านหนังสือบนเรือ ?ดูลอส? ใหญ่ที่สุดในโลกเยือนภูเก็ต
เรือดูลอสซึ่งเป็นเรือร้านหนังสือและห้องสมุดที่ใหญ่ที่สุดในโลก

?เรือดูลอสร้านหนังสือใหญ่ที่สุดในโลก? เดินทางกลับมาเยือนภูเก็ตอีกครั้ง หลังเดินทางมาครั้งล่าสุดเมื่อ 10 ปีที่แล้ว เปิดโอกาสให้คนภูเก็ตได้เยี่ยมชม
วันนี้ (15 พ.ค.) นาย เอเจ กัทลีย์ เจ้าหน้าที่จากเรือดูลอส ซึ่งเป็นเรือห้องสมุดและร้านหนังสือบนเรือที่ใหญ่ที่สุดในโลก กล่าวถึงการเดินทางมาเยือนจังหวัดภูเก็ต ของเรือดูลอส ซึ่งเป็นเรือห้องสมุดและร้านหนังสือที่ใหญ่ที่สุดและเก่าแก่ที่สุดในโลก ซึ่งมีกำหนดการเดินทางมาเยือนจังหวัดภูเก็ต อีกครั้งในระหว่างวันที่ 31 พ.ค.-19 มิ.ย.49 หลังจากที่เคยเดินทางมาเยือนจังหวัดภูเก็ตแล้วครั้งหนึ่งเมื่อ 10 ปีที่ผ่านมา
นาย เอเจ กัทลีย์ กล่าวว่า เรือดูลอส ซึ่งเป็นเรือร้านหนังสือที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในโลกมีกำหนดการเดินทางกลับมาเยือนจังหวัดภูเก็ตอีกครั้งในระหว่างวันที่ 31 พ.ค.-19 มิ.ย.49 นี้ ที่บริเวณท่าเทียบเรือน้ำลึกจังหวัดภูเก็ต เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ได้ขึ้นเรือไปชมและซื้อหนังสือบนเรือลำดังกล่าว
สำหรับเรือดูลอส เป็นเรือที่มีอายุมากกว่า 90 ปีและทำเป็นเรือหนังสือให้บริการตามท่าเรือต่างๆ ทั่วโลกมาแล้วกว่า 28 ปี โดยเดินทางไปจอดตามท่าเรือประเทศต่างๆ มาแล้วกว่า 100 ประเทศทั่วโลก มีผู้ขึ้นเยี่ยมเรือแล้วประมาณ 18 ล้านคน จังหวัดภูเก็ต ก็เป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่เรือดูลอส แวะมาเยือน ซึ่งจะเปิดให้ประชาชนขึ้นชมเรือได้ทุกวันในช่วงที่เรือมาจอดที่จังหวัดภูเก็ต และสามารถซื้อหาหนังสือต่างๆ ได้อย่างเต็มที่
โดยบนเรือมีหนังสือบริการจำนวนหลายพันเล่ม ในจำนวนนั้นมีหนังสือที่เป็นภาษาไทยอยู่ด้วย โดยหนังสือที่จำหน่ายบนเรือประกอบด้วยหนังสือจากหลายวิชา อาทิ วิทยาศาสตร์ กีฬา งานอดิเรก ตำราอาหาร ศิลปะ ปรัชญา และหนังสือสำหรับเยาวชน แต่หนังสือที่เรือไม่จัดให้มีจำหน่าย คือ หนังสือที่เกี่ยวกับการเมืองและหนังสือลามก
นายเอเจ กัทลีย์ กล่าวต่อว่า สำหรับการให้บริการของเรือนั้นจะจัดเก็บค่าขึ้นเรือคนละ 10 บาทสำหรับผู้ใหญ่ ส่วนเด็กที่อายุต่ำกว่า 16 ปีเปิดให้เข้าชมฟรี แต่จะต้องเดินทางไปกับผู้ปกครอง ซึ่งในช่วงที่จอดให้บริการอยู่ที่จังหวัดภูเก็ต จะเปิดให้บริการในวันอังคารถึงวันเสาร์ ระหว่างเวลา 10.00-22.00 น.
ส่วนวันอาทิตย์ถึงวันจันทร์ เปิดให้บริการในเวลา 14.00-22.00 น.คาดว่าการเข้ามาเยือนที่จังหวัดภูเก็ตของเรือดูลอสในครั้งนี้จะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวขึ้นชมเรือจำนวนมาก โดยการเข้ามาครั้งแรกเมื่อ 10 ปีที่แล้ว มีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าชมเรือประมาณ 19,000 คน

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215