แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ภูเก็ต, ภูเก็ตขายสินค้าโอทอป 7 เดือนแรกพุ่งกระฉูด 294 ล. ( ข่าวภูเก็ต )

สินค้าโอทอปภูเก็ตยอดขายพุ่งกระฉูด 7 เดือนแรกปีงบประมาณ 49 ขายได้แล้วกว่า 294 ล้านบาท พัฒนาการจังหวัดภูเก็ตเชื่อ ปีนี้ทำยอดขายได้เกินเป้าแน่นอน เผยสินค้าหลายตัว ได้รับการตอบรับจากลูกค้าในต่างประเทศ
นายแนบ สินทอง พัฒนาการจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงยอดการจำหน่ายสินค้า 1 ตำบล 1 ผลิตภัณฑ์ (โอทอป) ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ระหว่างเดือนตุลาคม 2548 - 25 เมษายน 2549 ว่า ขณะนี้ยอดการจำหน่ายสินค้าโอทอปของจังหวัดภูเก็ต ได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้า ทั้งในประเทศและต่างประเทศเป็นอย่างดี
สินค้าของจังหวัดภูเก็ตที่ยังคงได้รับความนิยมจากกลุ่มลูกค้ายังคงเป็นสินค้าเดิมๆ คือ สินค้าอาหารทะเลแปรรูป ผ้าบาติก มุก ดีบุก และอื่นๆ ซึ่งเป็นสินค้าที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีอยู่แล้ว โดยปัจจุบันนี้มีการส่งสินค้า โดยเฉพาะอาหารทะเลแปรรูปไปจำหน่ายที่ต่างประเทศจำนวนมาก
สำหรับยอดการจำหน่ายสินค้าโอทอปในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต ช่วงครึ่งปีแรกขายไปได้แล้วกว่า 294 ล้านบาท หรือคิดเป็น 80% ของเป้าที่ทางจังหวัดตั้งไว้ โดยในปีงบประมาณ 2549 จังหวัดภูเก็ตตั้งเป้าการจำหน่ายสินค้าโอทอปในปีนี้ไว้ที่ 341 ล้านบาท และเชื่อว่า ยอดการจำหน่ายสินค้าโอทอป จะสามารถจำหน่ายได้เกินเป้าที่กำหนดวางไว้ เพราะขณะนี้ยังเหลือเวลาอีกหลายเดือน
นายแนบ กล่าวต่อไปถึงการส่งเสริมสินค้าโอทอปในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต เพื่อเพิ่มจำนวนผลิตภัณฑ์ และยอดจำหน่ายสินค้าให้มากขึ้น ทางสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดภูเก็ต ได้เข้าไปส่งเสริม และให้การสนับสนุนกลุ่มผู้ผลิตสินค้าอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งส่งเสริมให้กลุ่มนำสินค้าไปร่วมจำหน่ายในงานแสดงสินค้าโอทอปทั่วประเทศ ซึ่งขณะนี้มีการจัดงานขึ้นอย่างต่อเนื่อง และสินค้าจากจังหวัดภูเก็ต ก็ยังคงเป็นสินค้าที่ได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศเป็นอย่างดี
สำหรับการส่งเสริมและผลักดัน ให้เกิดสินค้าตัวใหม่ เพื่อตอบรับความต้องการของประชาชน ขณะนี้สำนักงานพัฒนาชุมชนได้เปิดให้ผู้ประกอบการ มาแจ้งขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์แล้ว เพื่อเข้าร่วมโครงการคัดสรรผลิตภัณฑ์ระดับ 3-5 ดาว คาดว่า การขึ้นทะเบียนผู้ผลิตรายใหม่จะทำให้ภูเก็ตมีสินค้าตัวใหม่เพิ่มขึ้น ซึ่งจะสร้างจุดขายให้กับจังหวัดภูเก็ตมากขึ้น นอกจากนั้น ในกลุ่มของผู้ประกอบการรายเก่าก็จะต้องมาขึ้นทะเบียนด้วย
นายแนบ กล่าวต่อว่า สำนักงานพัฒนาชุมชนยังคงให้การสนับสนุน เรื่องของสินค้าโอทอปอย่างต่อเนื่อง เช่น โครงการหมู่บ้านโอทอปคัดเลือกผลิตภัณฑ์ระดับจังหวัด เพื่อคัดเลือกเป็นสินค้าเด่นของจังหวัด ซึ่งจะมีการดำเนินการในเร็วๆ นี้

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215