แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ภูเก็ต, ภูเก็ตยังต้องเร่งรนรงค์ลดอุบัติเหตุบนท้องถนน ( ข่าวภูเก็ต )

ภูเก็ตยังเดินหน้ารณรงค์ขับขี่ปลอดภัย หวังลดสถิติการเกิดอุบัติเหตุ เผยในแต่ละปีมีผู้เสียชีวิตที่เกิดจากการขับขี่-และซ้อนท้าย จยย. สูงถึงร้อยละ 80
วันนี้ (13 พ.ค) ที่บริเวณสะพานหิน อ.เมือง จ.ภูเก็ต นายวรพจน์ รัฐสีมา รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานเปิดโครงการรณรงค์ ขับขี่ปลอดภัย ? ขับ-ซ้อนมอเตอร์ไซค์ เปิดไฟ-ใส่หมวกกันน็อค ล็อกสายรัดคาง? ซึ่งสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต รวมกับกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต สมาคมผู้ประกอบการรถจักรยานยนต์ไทย และตัวแทนจำหน่ายรถจักรยานยนต์ในภูเก็ตร่วมกันจัดขึ้น โดยมีประชาชนรวมโครงการประมาณ 300 คน ขับขี่รถจักยานยนต์ไปยังถนนสายต่างของจังหวัดภูเก็ตเพื่อรณรงค์ให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตหันมาให้ความสนใจเรื่องของการขับขี่ปลอดภัยมากขึ้น
นายชัชวาล หมั่นพลศรี รักษาการหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงความเป็นมาของการจัดโครงการรณรงค์ ?ขับ-ซ้อนมอเตอร์ไซค์ เปิดไฟ-ใส่หมวกกันน๊อก ล็อกสายรัดคาง? ว่า เพื่อร่วมกันสร้างจิตสำนึกให้กับประชาชนในเรื่องของความปลอดภัยในการขับขี่ รวมทั้งเพื่อลดสถิติการเกิดอุบัติเหตุและการเสียชีวิตของประชาชนที่เกิดจากอุบัติเหตุรถจักยานยนต์ เพราะปัจจบันนี้ปัญหาอุบัติเหตุทางการจราจรถือเป็นปัญญาสำคัญของประเทศ ในแต่ละปีมีผู้เสียชีวิตที่เป็นผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้ายรถจักยานยนต์สูงถึงร้อยละ 80 ของจำนวนอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบนท้องถนน ทางจังหวัดภูเก็ตจึงได้จัดให้มีการรณรงค์ขึ้น
นายชัชวาล กล่าวต่อไปว่า สำหรับพฤติกรรมที่เสี่ยงสูงสุดที่ทำให้เกิดอุบัติเหตุและสูญเสียชีวิต คือ การดื่มสุรา การขับขี่รถโดยไม่สวมหมวกนิรภัย ไม่เปิดไฟทั้งกลางวันและกลางคืน จึงจำเป็นที่จะต้องมีการรณรงค์เรื่องนี้อย่างต่อเนื่อง จนกว่าการสียชีวิตของประชาชนจากอุบัติเหตุจราจรจะลดลง

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215