แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ภูเก็ต, คนภูเก็ต-พังงาร่วมทำบุญวันวิสาขบูชา ( ข่าวภูเก็ต )

พุทธศาสนิกชนในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต-พังงา ร่วมประกอบพิธีแสดงตนเป็นพุทธมามกะ เนื่องในสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา ?วันวิสาขบูชา? ประจำปี 2549
วันนี้ (12 พ.ค.) นายอุดมศักดิ์ อัศวรางกูร ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานพิธีทำบุญตักบาตรอาหารแห้งแด่พระสงฆ์ ที่วัดพุทธมงคลนิมิตร อ.เมือง จ.ภูเก็ต เนื่องในสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา ?วันวิสาขบูชา? โดยมีประชาชนในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตเข้าร่วมประกอบพิธีดังกล่าวจำนวนมาก นอกจากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตยังได้ร่วมกิจกรรมส่งเสริมพระพุทธศาสนาในพิธีแสดงตนเป็นพุทธมามกะ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสครองสิริราชสมบัติครบ 60 ปีด้วย
อย่างไรก็ตาม หลังจากมีการประกอบพิธีทำบุญตักบาตรแล้วเสร็จ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และประชาชนได้ร่วมกันประกอบพิธีเวียนเทียนรอบพระอุโบสถด้วย ซึ่งในบริเวณวัดนอกจากจะจัดให้มีพิธีกรรมทางศาสนาแล้วทางจังหวัดภูเก็ตยังได้จัดให้มีกิจกรรมอื่นๆ อีกมาก อาทิ การจัดแสดงนิทรรศการความเป็นมาของพระพุทธเจ้า และความสำคัญของวันวิสาขบูชา
ขณะที่จังหวัดพังงาได้จัดให้มีพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในวันวิสาขบูชาขึ้นเช่นกัน ที่วัดประชุมโยธี อ.เมือง จ.พังงา โดยมีว่าที่ร้อยตรีโอภาส เศวกมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา และนายธีระเทพ ศรียภัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาร่วมเป็นประธาน ซึ่งมีประชาชนเข้าร่วมจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม นอกจากจะจัดให้มีพิธีทำบุตรตักบาตรแล้วทางจังหวัดพังงายังได้จัดให้มีการประกวดจัดโต๊ะหมู่บูชา และประกวดสวดมนต์หมูทำนองสรภัญญะด้วยเพื่อร่วมส่งเสริมพระพุทธศาสนาเนื่องในวันวิสาขบูชา

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215