แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ภูเก็ต, ศพเหยื่อสึนามิยังรอส่งกลับอีกกว่า 500 ราย ( ข่าวภูเก็ต )

พ.ต.อ.เขมรินทร์ หัสศิริ ผู้กำกับศูนย์ตรวจพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลและการส่งกลับ กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจพิสูจน์ศพผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์สึนามิถล่มเพื่อส่งคืนให้แก่ญาติ ภายหลังเจ้าหน้าที่จากดีวีไอต่างประเทศเดินทางกลับ และส่งมอบหน้าที่ให้กับทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายไทย ว่า สำหรับการส่งมอบศพของผู้เสียชีวิตและการตรวจพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลของศพผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์สึนามิถล่มนั้น ได้มีการดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเดิมทางศูนย์ตรวจพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคล ได้รับศพของผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์สึนามิถล่ม ที่ไม่ทราบตัวบุคคลมาจำนวน 3,777 ศพ ซึ่งมีทั้งศพของผู้เสียชีวิตที่เป็นชาวต่างชาติและคนไทย โดยในเบื้องต้นมีการส่งมอบศพให้กับญาติของผู้เสียชีวิตไปแล้วจำนวนมาก
สำหรับศพของผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์สึนามิที่เหลือขณะนี้มีการจัดเก็บไว้ที่สุสานบางมะรวน และมีการส่งมอบกลับให้กับญาติของผู้เสียชีวิตทุกวัน โดยมีการรับคืนวันละประมาณ 2-3 ศพ และมีศพที่ตรวจพิสูจน์และทราบแล้วว่าเป็นศพใครขณะนี้มีอยู่จำนวน 122 ศพ ยังเหลือศพที่รอการตรวจพิสูจน์อีกเพียง 500 กว่าศพเท่านั้น ซึ่งในจำนวนนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่าศพเหล่านี้เป็นของคนชาติใดบ้าง คงจะต้องตรวจพิสูจน์ให้ชัดเจนอีกครั้ง
พ.ต.อ.เขมรินทร์ กล่าวว่า สำหรับการตรวจพิสูจน์ศพของผู้เสียชีวิตในช่วงหลังนั้นส่วนใหญ่เป็นการตรวจพิสูจน์จากการตรวจดีเอ็นเอ ซึ่งผลตรวจจะได้ผลที่ชัดเจน ส่วนกรณีศพของชาวบ้านบ้านน้ำเค็ม รวมทั้งชาวบ้านบ้านน้ำเค็มที่ยังสูญหายอยู่นั้นทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะพยายามตรวจสอบต่อไปเพื่อส่งศพคืนให้กับญาติของผู้เสียชีวิตให้ได้มากที่สุด

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215