แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ภูเก็ต, ภูเก็ตจัดมุมธงฟ้าขายชุดนักเรียนราคาถูกที่บิ๊กซี ( ข่าวภูเก็ต )

กรมการค้าภายในร่วมกับห้างฯบิ๊กซี ตรึงราคาชุดนักเรียน/อุปกรณ์การเรียนช่วยผู้ปกครองประหยัดช่วงเปิดเทอม เผยการซื้อชุดนักเรียนลดลงกว่าปีที่ผ่านมา ขณะที่ร้านค้าอื่นต่างงัดกลยุทธ์ ลด แลก แจก แถมมาสู้เพื่อเรียกลูกค้า
นายสมโภชน์ สังขพงษ์ การค้าภายในจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงการช่วยเหลือประชาชน และผู้ปกครองในช่วงเปิดเทอมที่กำลังจะมาถึง ว่า หลังจากที่ราคาน้ำมันปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องทำให้ภาระค่าใช้จ่ายของประชาชนเพิ่มสูงขึ้น กรมการค้าภายในจึงร่วมกับห้างฯบิ๊กซีทุกสาขาทั่วประเทศจัดมุมธงฟ้าชุดนักเรียน /นักศึกษา อุปกรณ์การเรียนราคาประหยัดขึ้น
สำหรับการจัดมุ่งจำหน่ายชุดนักเรียน/นักศึกษา และอุปกรณ์การเรียนราคาถูกให้กับประชาชนนั้นเปิดดำเนินการตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนถึงสิ้นเดือน พ.ค 2549 ในการเปิดดำเนินการ ได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี เพราะราคาที่จำหน่ายถูกว่าราคาสินค้าตามท้องตลาด และยังมีโปรโมชันพิเศษรองรับอีกจำนวนมาก
?จังหวัดภูเก็ต ได้จัดมุมจำหน่ายชุดนักเรียน ขึ้นที่ห้างฯบิ๊กซีสาขาภูเก็ต เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ให้แก่ประชาชนที่ต้องรับภาระค่าใช้จ่ายสูงในช่วงเปิดเทอม โดยราคาชุดนักเรียน/อุปกรณ์การเรียนให้อยู่ในอัตราเดียวกับปีที่ผ่านมา ?
นายสมโภชน์ กล่าวต่อไปว่า เชื่อว่าการเข้าไปช่วยเหลือและตรึงราคาสินค้าในช่วงนี้ จะช่วยประชาชนผู้ปกครองประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้ส่วนหนึ่ง อย่างไรก็ตามจากการติดตามตรวจสอบพบว่า ขณะนี้การซื้อชุดนักเรียนของประชาชน ลดลงจากปีที่ผ่านมามากพอสมควร เนื่องจากปัจจุบันนี้เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ค่าใช้จ่ายในการครองชีพของประชาชนสูงขึ้น จากปัจจัยต่างๆโดยเฉพาะเรื่องของราคาน้ำมัน ที่ยังคงมีการปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ประชาชนระมัดระวังในการใช้จ่ายมากขึ้น อะไรที่ไม่จำเป็นก็จะไม่ซื้อ หรือสิ่งที่จำเป็นก็จะซื้อในปริมาณที่ลดลง
อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบไปยังร้านจำหน่ายชุดนักเรียน ในพื้นที่ตัวเมืองจังหวัดภูเก็ตต่างก็ยืนยันว่า การซื้อหาชุดนักเรียนใหม่ของผู้ปกครองในปีนี้ มีจำนวนลดลงกว่าปีที่ผ่านมา ร้านค้าต่างๆจึงพยามที่จะใช้โปรโมชันต่างๆในการดึงลูกค้า เพื่อให้ซื้อหาสินค้ามากขึ้น เช่นซื้อชุดนักเรียน 2 ชุดแถมถุงเท้า หรือแถมปักชื่อฟรี และอื่นๆอีกมากมายที่พยายามจะงัดมาใช้เพื่อดึงดูดลูกค้า

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215