แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ภูเก็ต, พันธมิตรฯภูเก็ต กดดัน กกต.ลาออกรับผิดชอบงบ 2 พันล. ( ข่าวภูเก็ต )

ข่าวภูเก็ต : พันธมิตรฯภูเก็ต กดดัน กกต.ลาออกรับผิดชอบงบ 2 พันล.
สหพันธ์พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจังหวัดภูเก็ตออกแถลงการณ์ให้กกต.รับผิดชอบจัดการเลือกตั้งผิดพลาด

สหพันธ์พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย จังหวัดภูเก็ต ออกแถลงการณ์กดดัน กกต.ส่วนกลาง และภูเก็ต ลาออกจากตำแหน่งแสดงความรับผิดชอบ จัดการเลือกตั้งผิดพลาดทำสูญงบประมาณกว่า 2 พันล้านบาท
เมื่อเวลา 14.00 น.วันนี้ (10 พ.ค.) สหพันธ์พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยจังหวัดภูเก็ต ซึ่งนำโดย นายมนูญ เขียวคราม ประธานสหพันธ์ นายสรนันท์ เสน่ห์ นายวีระสมบัติ และนายสุทิน สมบัติ ร่วมกันแถลงข่าวออกแถลงการณ์ฉบับที่ 8 เรียกร้องให้คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ส่วนกลาง และ กกต.ภูเก็ต ลาออกจากตำแหน่ง เพื่อรับผิดชอบการหน้าที่ผิดพลาดในการจัดการเลือกตั้งเมื่อวันที่ 2 เมษายน 2549
แถลงการณ์ฉบับดังกล่าวระบุว่า สถานการณ์การเมืองในปัจจุบัน หลังจากตุลาการศาลรัฐธรรมนูญได้ตัดสินให้การเลือกตั้งในวันที่ 2 เมษายน เป็นโมฆะ เนื่องจากการปฏิบัติหน้าที่ของกรรมการการเลือกตั้งที่จัดให้มีการเลือกตั้ง ไม่ชอบด้วยกฎหมาย ตามหลักการปกครองตามระบบประชาธิปไตย
สหพันธ์พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยภูเก็ต จึงขอให้คณะกรรมการการเลือกตั้งรับผิดชอบต่อการปฏิบัติหน้าที่ที่ผิดพลาด ตามที่ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญได้มีมติออกมาแล้ว ด้วยการลาออกทั้งคณะ เพราะถือว่าเป็นการผิดพลาด ต่อการปฏิบัติหน้าที่อย่างใหญ่หลวง ส่งผลให้ต้องเสียค่าใช้จ่ายงบประมาณ ในการเลือกตั้งในวันดังกล่าว โดยเปล่าประโยชน์ ซึ่ง กกต.ต้องรับผิดชอบงบประมาณที่สูญเปล่าไป ที่เป็นเงินภาษีของประชาชน
คณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดภูเก็ต ก็ต้องลาออกในการปฏิบัติหน้าที่ในครั้งนี้ด้วย เพราะเป็นการปฎิบัติหน้าที่ แบบไม่มีจุดยืนเป็นของตัวเอง ในการพิจารณารับรองผู้สมัคร ส.ส.ทำได้เป็นแค่เพียงเจ้าหน้าที่ธุรการเท่านั้น
นอกจากนี้ สหพันธ์จะยุติการเคลื่อนไหวชั่วคราว เพื่อเป็นการน้อมรับพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสหพันธ์จำเป็นต้องให้รักษาการนายกรัฐมนตรี ทักษิณ ชินวัตร ลาออกและให้พ้นจากวงจรการเมือง เพื่อหยุดระบอบทักษิณที่ไม่มีคุณธรรม และริยธรรมให้หมดไปจากบ้านเมือง เพื่อความสงบสุขของประเทศชาติ ตามเจตนารมณ์ของสหพันธ์ฯที่ได้สู้มาตลอด

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215