แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ภูเก็ต, บ.ต่างประเทศ เริ่มถ่ายหนัง ?สึนามิ? ที่ศาลากลาง จ.ภูเก็ต แล้ว ( ข่าวภูเก็ต )

ข่าวภูเก็ต : บ.ต่างประเทศ เริ่มถ่ายหนัง ?สึนามิ? ที่ศาลากลาง จ.ภูเก็ต แล้ว
ส่วนหนึ่งของนักแสดง ในเรื่องสึนามิ

บริษัทถ่ายทำละครทีวีต่างประเทศ เรื่อง ?สึนามิ THE AFTERMATH? เริ่มถ่ายที่ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต แล้ว วันนี้ (9 พ.ค. )
การถ่ายทำหนังละครทีวีเกี่ยวกับเหตุการณ์สึนามิในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต เรื่อง ?สึนามิ THE AFTERMATH? ของบริษัทถ่ายทำภาพยนตร์จากประเทศอังกฤษ ชื่อ บริษัท Kudos Filmatelevision ซึ่งได้มีการติดต่อประสานงานผ่านทาง นายสันติ์ เปสตันยี บริษัท ซันต้า อินเตอร์เนชั่นแนล ฟีล์ม โปรดักชั่น จำกัด เพื่อนำเสนอฉายให้ประชาชนในประเทศอังกฤษชม ได้เริ่มถ่ายทำฉากการตั้งศูนย์ช่วยเหลือประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์สึนามิถล่ม เมื่อวันที่ 26 ธ.ค.2547 แล้ว ที่บริเวณศาลากลางจังหวัดภูเก็ตในวันนี้ (9 พ.ค.) โดยการถ่ายทำฉากดังกล่าวจะมีการถ่ายทำระหว่างวันที่ 9-13 พ.ค.
การถ่ายทำละครทีวีเรื่อง ?สึนามิ THE AFTERMATH? เริ่มถ่ายทำมาตั้งแต่เดือนเมษายน ที่ผ่านมา โดยมีการไปถ่ายทำตามสถานที่ต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดภูเก็ต และจังหวัดพังงา อาทิ หาดในทอน สถานีขนส่งจังหวัดภูเก็ต โรงพยาบาลถลาง โรงแรมเมโทรโพล โรงแรมในยาง แหลมพันวา ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต หาดลายัน สนามบิน และอื่นๆ อีกหลายที่ ซึ่งเป็นการช่วยประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ตอีกทางหนึ่ง ซึ่งนอกจากจะมีการถ่ายทำที่จังหวัดภูเก็ตแล้ว ยังมีการถ่ายหนังที่บริเวณพื้นที่จังหวัดพังงาด้วย
สำหรับละครทีวีเรื่องนี้ จะถ่ายทำเป็น 2 ภาค โดยภาคแรก เป็นการนำเสนอชีวิตของครอบครัวชาวอังกฤษครอบครัวหนึ่งที่เดินทางมาพักผ่อนที่เขาหลัก จ.พังงา ในช่วงที่เกิดเหตุการณ์สึนามิ ซึ่งขณะที่เกิดเหตุนั้นทำให้พ่อลูกพลัดพรากจากกัน หลังจากพ่อรอดชีวิต ก็ได้พยายามติดตามหาลูกสาว และภรรยา โดยการติดตามหาไปที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นโรงพยาบาล ศูนย์ช่วยเหลือซึ่งตั้งอยู่ที่จังหวัดภูเก็ต
นอกจากนั้น ยังเป็นการถ่ายทอดการเข้ามาทำงานของสถานทูตอังกฤษ ที่หลังจากเกิดเหตุก็ได้เข้ามาตั้งหน่วยงานให้การช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ประสบเหตุทันที
อย่างไรก็ตาม หนังเรื่องนี้ยังนำเสนอเรื่องของการทำข่าวของสื่อมวลชนต่างๆ ด้วย ซึ่งต่างก็พยายามที่จะแย่งกันทำข่าวให้ได้เร็วที่สุด นอกจากนั้น ยังได้นำเสนอถึงความมีน้ำใจของคนไทย ที่มีต่อผู้ประสบภัยทั้งคนที่ป่วย และผู้ที่มาตามหาผู้สูญหาย เป็นอย่างดี
ส่วนภาคที่ 2 เป็นการนำเสนอเกี่ยวกับการยอมรับความจริงของสามี-ภรรยา เกี่ยวกับการติดตามหาลูกที่สูญหายในช่วงเกิดเหตุการณ์สึนามิ ว่า ลูกของเขาได้จากไปแล้วอย่างไม่มีวันกลับมา และทั้ง 2 ก็ได้อุทิศตนเพื่อช่วยเหลือคนอื่นๆ ต่อไป

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215