แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ภูเก็ต, นายกท่องเที่ยว เชื่อ การเมืองมีทางออก ปชช.เดินทางท่องเที่ยวมากขึ้น ( ข่าวภูเก็ต )

นายกท่องเที่ยว ภูเก็ต ชี้ การเมืองมีทางออก ส่งผลประชาชนสบายใจเดินทางท่องเที่ยวมากขึ้น พร้อมยืนยันสถานการณ์การเมือง ไม่ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยว ขณะที่ กกต.ภูเก็ต พร้อมจัดการเลือกตั้ง
นายพัฒนพงษ์ เอกวานิช นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงสถานการณ์การเมืองที่กำลังคลี่คลาย หลังจากศาลรัฐธรรมนูญ มีมติให้การเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา ไม่ชอบด้วยกฎหมาย ว่า ความจริงสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวเลย เพราะนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มีความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นอย่างดีอยู่แล้ว
อย่างไรก็ตาม ถือว่า เป็นเรื่องที่ดีที่สถานการณ์ทางการเมือง คลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น และมีทางออก ในเรื่องของปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้น และตึงเครียดในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งจะทำให้ประชาชนมีความสบายใจขึ้น และพร้อมที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวในที่ต่างๆ
ส่วนกรณีของนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงที่ผ่านมาไม่ได้ส่งผลกระทบต่อการเดินทาง เพราะข่าวที่ออกชี้ให้เห็นอยู่แล้วว่า การเรียกร้องในครั้งนี้ไม่มีความรุนแรงเกิดขึ้น ทั้งๆ ที่มีการเรียกร้องเป็นเวลายาวนาน ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวมั่นใจว่า จะไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้นในประเทศไทยแน่นอน
ขณะที่นายเอี่ยม ถาวรว่องวงศ์ ประธานหอการค้าจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า เรื่องสถานการณ์การเมืองมีผลกับวิถีชีวิตของทุกคน หากว่าสถานการณ์การเมืองสงบก็จะส่งผลดีต่อทุกเรื่อง โดยเฉพาะสถานการณ์การเมือง ที่ผ่านมา ก็มีนักท่องเที่ยวสอบถามมาทางจังหวัดภูเก็ต ว่า สถานการณ์การเมืองเป็นอย่างไรบ้าง มีความปลอดภัยมากน้อยเพียงใด ซึ่งจังหวัดภูเก็ต บอกว่า ไม่มีปัญหามีความปลอดภัย และสงบดี ก็มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเที่ยวภูเก็ตอยู่ต่อเนื่อง
ด้าน นายกิตติพงษ์ เที่ยงคุณากฤต ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดภูเก็ตกล่าวว่า หลังจากทราบศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยใน 2 ประเด็นว่ามิชอบด้วยรัฐธรรมนูญ ขณะนี้คณะกรรมการการเลือกตั้ง ยังไม่ได้สั่งการในเรื่องอะไรที่ชัดเจนใดทั้งสิ้น แต่หากว่ามีการเลือกตั้ง คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดภูเก็ต ก็จะต้องมีความพร้อมรองรับการเลือกตั้งอย่างแน่นอน

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215