แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ภูเก็ต, ภูเก็ตจัดคอนเสิร์ต ?ขุนอิน อินภูเก็ต? ปลูกฝังเยาวชนหันสนใจดนตรีไทย ( ข่าวภูเก็ต )

ข่าวภูเก็ต : ภูเก็ตจัดคอนเสิร์ต ?ขุนอิน อินภูเก็ต? ปลูกฝังเยาวชนหันสนใจดนตรีไทย
ขุนอินเล่นระนาดโชว์

ภูเก็ตจัดคอนเสิร์ต ?ขุนอิน อินภูเก็ต? สืบสานและอนุรักษ์ดนตรีไทย พร้อมปลูกจิตสำนึกให้เยาวชนหันมาสนใจดนตรีไทยมากขึ้น ให้เด็กต่ำกว่า 10 ปี คนสูงอายุและคนกำพร้าชมฟรี
นายณรงค์ฤทธิ์ โตสง่า มือระนาดเอกจากภาพยนตร์เรื่อง ?โหมโรง? พร้อมด้วยนายชัยพฤกษ์ พันธ์พฤกษ์ รองนายกเทศมนตรีนครภูเก็ต แถลงข่าวจัดคอนเสิร์ตอนุรักษ์ดนตรีไทย ห่วงใยสังคม ?ขุนอิน อินภูเก็ต? ณ ภัตตาคารบ้านคลังจินดา เพื่อสืบสานและอนุรักษ์ดนตรีไทย และปลูกจิตสำนึก สร้างแรงกระตุ้นให้เยาวชนหันมาสนใจดนตรีไทยมากขึ้น สิ่งสำคัญเป็นการร่วมห่วงใยและเอื้ออาทรต่อผู้สูงอายุ คนชรา และเด็กกำพร้าในสังคม
ทั้งนี้ จากความนิยมชมชอบของเสียงระนาดเอกจากภาพยนตร์เรื่องโหมโรงยังคงเป็นกระแสต่อเนื่องอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ทำให้หลายคนต่างหันมาให้ความสนใจดนตรีไทยกันมาก แม้แต่เยาวชนก็มีความตื่นตัวไม่น้อย พ่อแม่ที่หวังให้บุตรหลานมีโอกาสซึมซับความเป็นไทย ก็ถือโอกาสนี้เป็นตัวกระตุ้นให้เด็กๆ หันมาสนใจดนตรีไทยกันมากขึ้น ปัจจุบันการแสดงความรักความห่วงใยเอื้ออาทรกันในครอบครัวและในสังคมมีน้อยลงทุกวัน คอนเสิร์ตครั้งนี้เพื่อเยาวชน ผู้สูงอายุ และเด็กกำพร้าจากที่ต่างๆ ตลอดจนผู้ที่มีใจรักในดนตรีเสียงระนาดเอกแบบสดๆ ซึ่งเป็นการผสมผสานดนตรีไทยกับเครื่องดนตรีสากลแบบประยุกต์ ร่วมกับนักร้องคุณภาพ สนุกครื้นเครงในแนวสากล
สำหรับการแสดงคอนเสิร์ตดังกล่าวจะมีขึ้น 2 รอบเวลา 17.00 และ 19.00 น.วันที่ 28 พฤษภาคม 2549 ณ โรงภาพยนตร์ S.F.X ห้างเซ็นทรัลเฟสติวัลภูเก็ต บัตรราคา 500 บาทสำหรับบุคคลทั่วไป และเด็กอายุต่ำกว่า 10 ปี ผู้สูงอายุตั้งแต่ 60 ปี คนชราจากบ้านพักคนชรา และเด็กกำพร้าจากสถานที่ต่างๆ ชมฟรี

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215