แหล่งรวม ธุรกิจ บริษัท ห้างร้าน และ ข้อมูล การท่องเที่ยว ในแถบ อันดามัน
 
เข้าสู่ระบบ G! Builder
เลือกจังหวัด
ข่าวสาร ข่าวทั่วไป ในแถบ อันดามัน ( ภูเก็ต, กระบี่, ระนอง, ตรัง, พังงา, สตูล )

ภูเก็ต, ?ชวน-นัท? เจอเสียว! นกแอร์เครื่องเจ๊ง จอดฉุกเฉินที่ภูเก็ต ( ข่าวภูเก็ต )

ข่าวภูเก็ต : ?ชวน-นัท? เจอเสียว! นกแอร์เครื่องเจ๊ง จอดฉุกเฉินที่ภูเก็ต
นัท มีเรีย ดาราชื่อดัง

สายการบินนกแอร์ทำเสียว ขอลงจอดฉุกเฉินที่ภูเก็ตแทนลงที่ตรังตามเส้นทางบิน เมื่อกัปตันพบเครื่องยนต์ขัดข้อง โชคดีลงจอดอย่างปลอดภัยท่ามกลางความตกใจของผู้โดยสาร เผยในจำนวนผู้โดยสารกว่าร้อยคน มี ?ชวน-นัท-โน้ต? ร่วมผจญภัยด้วย
วันนี้ (6 พ.ค.) มีรายงานจากท่าอากาศยานภูเก็ต ระบุว่า เมื่อเวลา 11.30 น. สายการบินนกแอร์ ซึ่งบินในเส้นทางกรุงเทพฯ-ตรัง เที่ยวบินที่ DD 251 พร้อมผู้โดยสารจำนวนกว่าร้อยชีวิต ได้ขอลงจอดฉุกเฉินที่ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต เมื่อกัปตันพบว่าเครื่องยนต์ขัดข้องบางส่วนไม่สามารถบินต่อไปถึงจังหวัดตรัง และได้ลงอย่างปลอดภัย
นางสาวทิพย์วัลย์ นาขวัญ ผู้จัดการสถานีภูเก็ต สายการบินนกแอร์ กล่าวว่า เมื่อผู้โดยสารลงมาจากเครื่องของนกแอร์ด้วยความปลอดภัย ทางสายการบินได้เข้าไปดูแลเป็นอย่างดีในการอำนวยความสะดวกทั้งการจัดที่พัก และแจ้งให้ผู้โดยสารทราบว่าจะต้องรอเช็กสภาพของเครื่องยนต์ประมาณชั่วโมงครึ่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตรวจเช็กสภาพเครื่องยนต์ได้แจ้งให้ทราบว่าเครื่องขัดข้องไม่สามารถบินต่อไปได้ ทางสายการบินจึงได้จัดรถบัสปรับอากาศจำนวน 2 คัน ส่งผู้โดยสารไปยังจังหวัดตรัง และกรณีของผู้ไม่ต้องการเดินทางโดยรถบัสทางสายการบินได้คืนเงินค่าบัตรโดยสารให้เต็มจำนวน
ด้าน นายสีหพันธ์ ชุมสาย ณ อยุธยา รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารผ่ายการตลาด บริษัท นกแอร์ เปิดเผยว่า เนื่องจากนักบินพบมีปัญหาขัดข้องที่เครื่องยนต์ที่ 2 ซึ่งตามเงื่อนไขข้อกำหนดของสายการบินเมื่อพบเครื่องมีปัญหาใดๆ เกิดขึ้นแม้เพียงเล็กน้อยจะต้องลงจอดท่าอากาศยานที่อยู่ใกล้ที่สุดเพื่อความปลอดภัยผู้โดยสาร นักบินจึงตัดสินใจนำเครื่องลงจอดที่ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ต อย่างไรก็ตาม ที่สนามบินภูเก็ตนั้นมีศูนย์ซ่อมเครื่อง ขณะที่ จ.ตรังไม่มีศูนย์ซ่อม และที่สำคัญการขอลงจอดดังกล่าวเป็นการลงจอดปกติไม่ใช่ขอลงแบบฉุกเฉินแต่อย่างใด
ทั้งนี้ จากการลงจอดฉุกเฉินของเที่ยวบินกรุงเทพฯ-ตรัง ได้ส่งผลให้ต้องยกเลิกเที่ยวบินในเส้นทางตรัง-กรุงเทพฯ แต่ทางสายการบินได้ถ่ายโอนผู้โดยสารไปกับสายการบินไทยแทน
มีรายงานด้วยว่า ในเที่ยวบินดังกล่าว มีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตนายกรัฐมนตรี นัท มีเรีย และโน้ต เชิญยิ้ม ดาราชื่อดังร่วมเดินทางไปด้วย อย่างไรก็ตาม ภายหลังเครื่องบินต้องลงจอดฉุกเฉินนั้น นายชวนได้นั่งรถลีมูซีนจากภูเก็ตไปจังหวัดตรังแทนการเปลี่ยนเครื่องบิน

ข้อมูลจาก : ผู้จัดการออนไลน์

Valid XHTML 1.0 Transitional Valid CSS!
ทะเบียนพาณิชย์อีเลคทรอนิคส์ เลขที่ 8373549000215